15 quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả của huyền thoại đầu tư Philip Fisher

15 quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả của huyền thoại đầu tư Philip Fisher

Philip Fisher là nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nổi tiếng. Các tiêu chí lựa chọn cổ phiếu của ông được chắt lọc trong cuốn sách “Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường” (Common Stocks and Uncommon Profits) – một trong những giáo trình xuất sắc nhất được rất nhiều nhà đầu tư coi là cẩm nang dẫn đường cho bản thân.

Lời tư vấn từ Philip Fisher từng đạt tỷ lệ sinh lời gấp hai lần chỉ số S&P 500, bất chấp cả những giai đoạn của khó khăn nhất của thị trường chứng khoán Mỹ. Nguồn thông tin đó không nằm trên Phố Wall nơi chứa đựng vô số nguyên tắc đầu tư mà được gói gọn trong những điều cơ bản dưới đây.

Sử dụng phương pháp “lời đồn đại”

15 quy tắc lựa chọn cổ phiếu hiệu quả của huyền thoại đầu tư Philip Fisher

Fisher đã chỉ ra cho các nhà đầu tư cách thức tìm nguồn thông tin xác thực để đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng thu lợi nhuận cao nhất. Đối với cá nhân ông “Để đầu tư thành công, thông tin luôn có một vai trò nhất định để ra quyết định có hay những cơn đồng bóng, những mốt nhất thời khiến chúng ta không thể xác định nổi đâu là giá trị thực của một cổ phiếu”.

Không chạy theo đám đông, thay vào đó tìm kiếm, nghe ngóng nguồn thông tin từ các đối tác, đối thủ cạnh tranh, ngân hàng cho vay, các khách hàng… của công ty mục tiêu, đó mới chính là nơi để chúng ta kiếm tìm những nguồn thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Đầu tư theo bộ kim chỉ nam dành riêng cho chọn lọc cổ phiếu tăng trưởng

Nhà đầu tư nổi tiếng Philip Fisher bày cách chọn cổ phiếu hiệu quả

Bên cạnh phương pháp “lời đồn đại”, ông cũng chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất:

Thứ nhất, mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục. Thứ hai, cách này ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm.

Nhà đầu tư nổi tiếng Philip Fisher bày cách chọn cổ phiếu hiệu quả

Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra một số luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả như :

 1. Liệu công ty có những sản phẩm và dịch vụ có đủ tiềm năng, thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm tới không?
 2. Bộ máy quản lý của công ty có quyết tâm tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm hay những quy trình sản xuất, nhằm gia tăng hơn nữa tổng doanh thu trong khi tiềm năng tăng trưởng của các dòng sản phẩm hấp dẫn hiện tại đã bị khai thác quá nhiều?
 3. Những nỗ lực nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quy mô của nó?
 4. Cách thức tổ chức bán hàng của công ty đã hiệu quả chưa?
 5. Biên lợi nhuận của công ty có đủ cao không?
 6. Công ty đang làm gì để duy trì hoặc cải thiện biên lợi nhuận?
 7. Mối quan hệ giữa bộ máy lãnh đạo và người lao động trong công ty có tốt không?
 8. Đội ngũ lãnh đạo công ty có đoàn kết, đồng thuận cao không?
 9. Công ty có thật sự có chiều sâu quản lý không?
 10. Công ty có kiểm soát tốt hệ thống kế toán và phân tích chi phí không?
 11. Công ty có chú ý đến những khía cạnh kinh doanh tương đối khác biệt với tính chất của ngành – những khía cạnh kinh doanh mang lại cho nhà đầu tư những đầu mối quan trọng về mức độ nổi trội của công ty so với đối thủ cạnh tranh không?
 12. Công ty có triển vọng lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn như thế nào?
 13. Trong tương lai, nếu công ty có dự tính tăng trưởng dựa trên việc tăng vốn cổ phần bằng cách phát hành thêm cổ phiếu, thì lợi ích của các cổ đông hiện tại có giảm sút không?
 14. Bộ máy quản lý công ty có luôn minh bạch với các nhà đầu tư về tình hình công ty khi nó hoạt động tốt nhưng lại che giấu khi có vấn đề?
 15. Bộ máy quản lý công ty có liêm khiết không?

Bộ 15 quy tắc lựa chọn cổ phiếu này mang lại thành công trong dài hạn cho Philip Fisher và là kim chỉ nam cho nhiều nhà đầu tư suốt nhiều năm qua. Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán, là người thầy của học trò xuất sắc Warren Buffett.

Triết lý đầu tư của Philip Fisher dẫn lối đầu tư vững chắc theo hướng đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng. Đồng thời, nó còn giúp các nhà đầu tư giữ vững niềm tin và lập trường đầu tư trong một thị trường chứng khoán tuy còn khá non trẻ và đầy biến động nhưng đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua