20 triết lý của người Do Thái hay và sâu sắc

triết lý của người Do Thái

Người Do Thái nổi tiếng với các nhân vật huyền thoại như Einstein, Các mác. Dù chỉ là một dân tộc nhỏ bé nhưng họ đã khiến cả thế giới phải kính phục trước trí tuệ.

Cùng tìm hiểu 20 triết lý của người Do Thái rất hay và sâu sắc và những cách làm chủ cuộc sống của người Do Thái.

20 triết lý của người Do Thái

 1. Nếu như không chịu học tập thì cho dù có đi vạn dặm đường cũng chỉ là anh đưa thư.
 2. Bạn bè thật sự thì không chỉ cùng nhau nói chuyện quên thời gian, mà cho dù đến lúc không nói lời nào cũng không cảm thấy ngại ngùng. Khen ngợi tôi và tôi có thể sẽ không tin bạn. Chỉ trích tôi và tôi sẽ không thích bạn. Tảng lờ tôi và tôi có thể sẽ không tha thứ cho bạn. Khuyến khích tôi và tôi sẽ không quên bạn. Yêu mến tôi và tôi có thể bị buộc phải yêu mến bạn.
 3. Nếu bạn thực sự tài năng thì bạn sẽ không bao giờ sợ thiếu may mắn. Những người nông cạn tin vào may mắn, những người mạnh mẽ tin vào nhân quả. Hãy sống cuộc đời tốt nhất mà bạn có thể. Cuộc sống là một trò chơi mà luật chơi bạn sẽ học được nếu bạn nhảy thẳng vào nó và chơi hết mình. Nếu bạn không làm điều này thì bạn sẽ bị bất ngờ và không ngừng sửng sốt trước luật chơi của cuộc đời luôn thay đổi. Những kẻ không chơi thường than vãn và phàn nàn rằng vận may luôn lướt qua họ. Họ không chịu nhận ra rằng họ có thể tự tạo cho mình một ít vận may.
 4. Trên đời có 3 thứ mà không ai có thể cướp mất của bạn. Một là thức ăn đã ăn vào dạ dày . Hai là mơ ước ở trong lòng. Ba là kiến thức đã học ở trong đầu.
 5. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước, thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ.
 6. Khi chúng ta đem tặng hoa cho người khác thì người ngửi được mùi hương đầu tiên là chính chúng ta. Khi chúng ta nắm bùn ném vào người khác thì người bị lấm bẩn đầu tiên chính là chúng ta.
 7. Kinh nghiệm là từ ngữ mà mọi người dùng để gọi tên những sai lầm của mình trong cuộc đời.
 8. Khi còn trẻ phải làm những việc bạn nên làm thì khi về già mới có thể làm những việc bạn muốn làm.
 9. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chẳng thấy ai than thiếu trí khôn cả.
 10. Đất mềm làm ngựa khuỵu chân, lời ngon ngọt dễ làm người té ngã.
 11. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn. Một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn
 12. Trên đời không có giới hạn rõ ràng của bi kịch và hài kịch. Nếu như bạn có khả năng đi ra từ bi kịch thì đó chỉ là hỷ kịch. Nếu như bạn đắm chìm trong hỷ kịch thì đó là chính là bi kịch.
 13. Ta không cầu xin cho gánh nặng sẽ nhẹ hơn nhưng hãy cầu xin cho đôi vai hãy vững vàng hơn
 14. Cười là loại mỹ phẩm rẻ nhất, vận động là loại y dược rẻ nhất, chào hỏi là loại chi phí giao tiếp rẻ nhất, bệnh nhân nào cũng đem theo bên trong người thầy thuốc của chính bản thân mình
 15. Đừng vội vứt bỏ những cái mà bạn cho là không hoàn nào. Hãy xem xét chúng thật kỹ, biết đầu bạn sẽ khám phá được những giá trị tiềm ẩn trong đó.
 16. Mất tiền chỉ là mất nửa đời người, mất lòng tin chính là mất tất cả.
 17. Hầu như những loài hoa có màu trắng đều rất thơm, hoa có màu sắc đẹp đẽ thường không thơm bằng. Con người cũng vậy, càng mộc mạc giản dị càng tỏa hương thơm từ bên trong.
 18. Một ngôi nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười có giá trị hơn một cung điện đầy nước mắt.
 19. Kinh nghiệm giống như một chiếc lược mà cuộc đời chỉ ban tặng sau khi chúng ta đã mất hết cả tóc.
 20. Không có tình huống vô vọng, chỉ có giải pháp không chính xác.
Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua