3 thay đổi về tiền bạc để tự do tài chính và tận hưởng cuộc sống

3 thay đổi về tiền bạc

Người phụ nữ này đã bắt đầu lối sống nghỉ hưu mà cô mơ ước từ nhiều năm trước ngay lập tức, kể cả chưa đạt được đủ số tiền nghỉ hưu cần thiết.

Bài viết là chia sẻ của cây viết tài chính Michelle Jackson về kinh nghiệm của chính bản thân cô, được đăng tải trên trang Businessinsider.

FIRE = Financial Independence (FI) Retire Early (RE) (độc lập tài chính nghỉ hưu sớm) là một trào lưu đang phát triển mạnh ở Mỹ và các nước Châu Âu. FIRE hướng tới mục tiêu làm chủ hoàn toàn về tài chính.

Mục tiêu này được thực hiện bằng cách tiết kiệm và đầu tư từ 50-70% thu nhập cho đến khi số tiền bạn có được (tiền mặt hoặc tiền trong quỹ đầu tư) bằng khoảng 25 lần số tiền tiêu dùng trong một năm. Khi đó, bạn đạt tới mức độc lập tài chính.

Số tiền này cần được dùng để đầu tư vào tài khoản chứng khoán hay các kênh đầu tư thu lãi ròng hàng tháng. Mỗi năm bạn có thể rút ra 4% số tiền từ quỹ để chi tiêu nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến số tiền gốc. Đây là điều kiện để bạn có thể nghỉ hưu sớm, dù là độ tuổi 30 hay 40.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những câu chuyện kiểu như: “Cặp đôi làm việc 87 giờ một tuần trong 5 năm và tiết kiệm được 2 triệu USD để nghỉ hưu sớm”, hay thậm chí là : “Nghỉ hưu sớm sau khi ăn mì ramen trong 6 năm để tiết kiệm được 1 triệu USD”.

Thú thật khi nghe những câu chuyện như vậy, tôi vừa bị hấp dẫn nhưng đồng thời cũng cảm thấy lo lắng và sợ hãi bởi những cách thức khắc nghiệt để mọi người trở thành triệu phú.

Tôi đang ở độ tuổi ngoài 30, cũng giống như mọi người là đi làm mỗi ngày.

Tôi may mắn có được một gói phúc lợi tuyệt vời, những kỳ nghỉ đẹp đẽ và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nhưng tôi dám chắc rằng nhiều người cũng giống tôi, không muốn sống chỉ để làm việc như vậy.

Chúng ta còn những điều khác mong muốn thực hiện được trong đời.

Đó chính là lý do mà chúng ta muốn được nghỉ hưu sớm và bị hấp dẫn bởi phong trào FIRE.

Những người tham gia phong trào FIRE sẽ phải bắt đầu kiếm tiền, tích cực tiết kiệm và đầu tư theo cách riêng của mình để đạt được mục tiêu với tốc độ nhanh chóng nhất.

Song tôi nghĩ mình không làm được như vậy, do đó tôi đã thực hiện một điều có phần khác biệt, đó chính là SLOW FIRE.

SLOW FIRE, nói một cách đơn giản là khi bạn không muốn thực hiện các biện pháp khắc nghiệt để đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm nhưng bạn vẫn muốn tận hưởng cuộc sống ở một số khía cạnh của việc nghỉ hưu ngay từ bây giờ.

Tôi không muốn ăn những thực phẩm tồi để giảm chi phí sinh hoạt xuống mức tối đa.

Tôi cũng chẳng muốn biến bản thân thành một bức tranh biếm họa về cuộc sống quá hà tiện.

Thay vào đó, tôi muốn thưởng thức những chiếc bánh mì nướng bơ, mua đồ uống ở quán cà phê và đi nghỉ dù không thường xuyên.

Bằng cách thực hiện SLOW FIRE, tôi đã bắt đầu lối sống nghỉ hưu mà mình mơ ước từ nhiều năm trước ngay lập tức, khi chưa đạt được đủ số tiền nghỉ hưu cần thiết. Đây là những gì tôi làm:

Tưởng tượng về cuộc sống mà mình mong muốn

– Tự do về thời gian:

Tôi muốn được tự do thức dậy, làm việc khi bản thân cảm thấy thích và dành thời gian chăm sóc bản thân mà không cần xin phép sếp. Tôi cũng muốn quan tâm đến bạn bè và gia đình của mình nhiều hơn.

– Tính linh hoạt trong công việc:

Tôi yêu thích công việc làm việc trực tuyến, có tính linh hoạt và không bị hạn chế chế về sự phát triển chuyên môn.

– Tôi sẽ trải qua những ngày của mình như thế nào?

Tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều lần, tôi tưởng tượng mình sẽ đi bộ đường dài, đạp xe đạp, ngồi ngắm cảnh trong sân nhà và dành thời gian cho mẹ. Tôi cũng nghĩ về việc mình có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu miễn là có thể truy cập wi-fi.

– Về tài chính:

Tất nhiên là tôi sẽ phải tiếp tục làm việc. Tôi chưa phải là một triệu phú vì vậy vẫn phải dành khá nhiều thời gian để kiếm tiền, tiếp tục trang trải cuộc sống, thanh toán các hóa đơn và đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Về cơ bản đó chính là một cuộc sống SLOW FIRE mà tôi tưởng tượng ra. Sau đó tôi bắt đầu thực hiện những thay đổi về tiền bạc để đạt được mục tiêu đó.

3 thay đổi về tiền bạc để tôi đạt được mục tiêu

1. Giảm các chi phí

Tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét các chi phí của mình. Tôi bắt đầu thay thế các dịch vụ và sản phẩm đang sử dụng, tiêu chí là trả ít tiền hơn cho những gì mình cần nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống chung.

Ví dụ thay vì mua một chiếc xe mới khi chiếc xe cũ phải bỏ đi thì tôi bắt đầu dùng ô tô chia sẻ.

Đó là một hình thức sử dụng chung ô tô, giúp tôi tiết kiệm hàng ngàn USD mỗi năm cho chi phí đi lại. Tôi vừa được đi ô tô mà không phải phải đối mặt với những rắc rối của việc sở hữu một chiếc ô tô.

Một cách khác để tôi giảm chi phí mà không làm giảm chất lượng cuộc sống là chọn sống trong một ngôi nhà nhỏ hơn.

Nhà nhỏ không có nghĩa là tồi tàn và khó chịu, tôi đang sống trong một ngôi nhà rất tuyệt vời ở thị trấn.

2. Tìm ra cách để kiếm được nhiều tiền hơn

Tôi bắt đầu khởi nghiệp, tập trung vào việc làm thế nào để có nhiều khách hàng nhất có thể. Có một lượng khách hàng đông đảo đồng nghĩa với việc thu nhập sẽ luôn chảy vào ví bạn.

Thu nhập từ công việc sẽ giúp bạn tích lũy được tiền và cho phép bạn tận hưởng cuộc sống của mình tốt hơn.

3. Kết nối với những người chung ý tưởng

Có rất nhiều người đang tham gia vào phong trào FIRE nhưng họ ở những điểm khác nhau trên hành trình đi đến mục tiêu.

Tôi thường xuyên trò chuyện với những người đi trước mình, nghe họ chia sẻ về hành trình của riêng họ. Sẽ rất hữu ích cho bạn khi gặp gỡ những người chung ý tưởng, bạn sẽ học tập được nhiều bài học để tránh bản thân phạm sai lầm.

Phương pháp SLOW FIRE đã cho phép tôi nghỉ hưu sớm trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Ví dụ như tôi đã rời bỏ công việc văn phòng “9 giờ vào làm, 5 giờ tan sở” truyền thống, tôi có thể thức dậy tự nhiên mà không cần đồng hồ báo thức, đi du lịch khi mình muốn và đi trượt tuyết mỗi tuần.

Tôi nhận ra rằng có nhiều cách thức và hình thái nghỉ hưu mà bạn không cần phải ngừng làm việc hoàn toàn. Bạn vẫn có thể vừa làm việc vừa trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống như khi đã nghỉ hưu.

Nhìn lại 6 năm qua

Đã 6 năm kể từ khi tôi thực hiện SLOW FIRE và tôi cảm thấy may mắn khi mình đã làm vậy.

Phần thưởng lớn nhất là tôi đã tự do về thời gian, tôi dành nhiều thời gian hơn cho mẹ, cho bạn bè và cho chính mình. Nhất là khi trải qua đại dịch Covid-19, tôi lại càng có thể khẳng định SLOW FIRE là một quyết định thông minh.

Theo: Businessinsider

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua