4 bí mật về tiền bạc bạn nhất định phải biết để giàu có và thịnh vượng

bí mật về tiền bạc

Rất nhiều người khi đến tuổi nghỉ hưu đều phân vân rằng làm thế nào để có một cuộc sống vui vẻ khi nghỉ hưu. Có một nghiên cứu tiết lộ rằng những người về hưu hạnh ơhúc thì có 5 điểm chung.

Điều thú vị nhất ở đây không phải là bí mật của những người giàu có hay những người có nhiều tiền để trong ngân hàng. Trên thực tế, bí mật không ở đây không phải là bạn có bao nhiêu tiền mà bạn sử dụng số tiền đó như thế nào.

1. Người nghỉ hưu vui vẻ biết họ muốn gì và tiền sẽ phục vụ thế nào cho cuộc sống đó.

Bí mật đầu tiên của việc trở thành một người về hưu hạnh pphúc là tìm hiểu xem bạn muốn gì và tiền sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên như thế nào. Đối mặt với điều đó, bạn đã phải làm việc rất vất vả cũng như chi tiêu và tiết kiệm hết mức có thể nhưng điều gì là tốt trừ phi bạn biết được bạn sử dụng chúng như thế nào.

Có thể bạn không suy nghĩ quá nhiều, nhưng để có được cho mình kế hoạch nghỉ hưu hạnh phúc thì đây là lúc để thiết lập một kế hoạch cơ sở cho mình. Hãy bắt đầu bằng việc viết ra những gì mình muốn, đừng quá khó khăn hay đi vào chi tiết ngay lúc này. Đừng căng thẳng, nó chỉ là một bước để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng mà thôi. Hãy cùng bắt đầu nào.

 • Bạn muốn nghỉ dưỡng mỗi năm bao nhiêu lần?
 • Bạn muốn đi du lịch ở đâu? Đi những nơi nào?
 • Bạn muốn tham gia vào các hoạt động nào?
 • Bạn đã bỏ lỡ những điều gì, hãy bắt đầu lại đặc biệt là ngay vào thời điểm bạn quyết định nghỉ hưu.
 • Dành nhiều thời gian với bạn bè, kết nối lại với người quen cũ, tham gia các chuyến đi, tận hưởng nhiều hơn với gia đình? Dành nhiều thời gian để tập thể dục hoặc ăn uống lành mạnh hơn.
 • Bạn suy nghĩ thế nào về một ngày hoàn hảo. Hãy vẽ ra một thời gian biểu cho bản thân.
 • Bạn đã bao giờ thử chơi một môn thể thao chưa? Hay thử việc đọc nhiều sách hơn?
 • Tham gia nhiều hơn vào các chương trình của cộng đồng thì sao?

Nếu bạn đang đấu tranh để trả lời cho những câu hỏi này thì cũng được. Bây giờ là thời gian bạn kiểm tra và tính toán xem bạn cần bao nhiêu tiền để phục vụ cho các mục đích bên trên, thời gian để kiếm được chúng là bao lâu. Hãy nhớ rằng, bạn đang thiết lập thời khóa biểu cho tương lai.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

 2. Xác định được số tiền bạn cần để nghỉ hưu

Để bạn có một cuộc sống sau khi nghỉ hưu đúng như mong muốn thì việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải chuẩn bị một nguồn tài chính, cũng như xác định được số tiền bạn cần chi tiêu cho suốt quãng đời còn lại. Tập 2 sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác định được số tiền bạn cần để nghỉ hưu hạnh phúc

Cho dù bạn ở tuổi 20 hay 50, nếu bạn không bắt đầu tiết kiệm hay đầu tư thì bạn nên làm ngay đi. Nhiều người không nhận ra rằng, việc tiết kiệm với đầu tư là kế hoạch tốt nhất để tạo ra nguồn thu nhập chính đảm bảo cho việc nghỉ hưu thoải mái.

Dưới đây là những cách để tối đa hóa sự tăng trưởng cho quỹ nghỉ hưu của bạn:

Góp nhặt những khoản nhỏ

Đừng đợi cho đến khi bạn có thể kiếm được một khoản đủ lớn để có thể nghỉ hưu. Từ xa xưa các cụ đã có câu: “Năng nhặt thì chặt bị”, mỗi một khoản tiền dù nhỏ nhưng khi góp vào sẽ thành một khoản rất lớn. Hãy để ra một khoản từ thu nhập của bạn để có thể có một khoản tiền nhàn rỗi.

Bao nhiêu để tiết kiệm và bao nhiêu để đầu tư?

Bạn phải chia khoản tiền nhàn rỗi thành 2 phần, một phần để tiết kiệm, một phần để đầu tư. Phần tiết kiệm để sử dụng trong những lúc cấp bách hoặc những lúc cần đến những khoản chi tiêu bất ngờ. Còn phần tiền để đầu tư với mục đích chính là để sinh lợi. Khoản tiền đầu tư là việc tạo thu nhập thụ động cho thời gian hưu trí của bạn. Phải nhớ rằng, không được lẫn lộn 2 khoản tiền này với nhau vì chúng dùng cho 2 mục đích khác nhau: một là để tiêu, một để kiếm tiền.

Đầu tư vào những thứ có chi phí thấp

Đầu tư cũng chính là việc phải mạo hiểm, tuy nhiên để hạn chế nhất việc mạo hiểm đó, bạn có thể bắt đầu đầu tư với những khoản chi phí nhỏ. Những khoản chi phí này là để thử thách khả năng chịu đựng rủi ro cũng như khả năng nhạy cảm trong đầu tư của bạn.

Khoản tiền hưu trí là số tiền bạn sử dụng cho phần đời còn lại, nên bất kì quyết định đầu tư nào cũng phải hết sức cẩn thận. Hãy chắc chắn kiểm tra các lựa chọn của bạn và tìm ra sản phẩm đầu tư với chi phí thấp và phù hợp nhất.

Bạn cũng phải tìm hiểu kĩ các khoản phí khi đầu tư. Có thể khoản đầu tư của bạn nhỏ, nhưng vấn đề lại nằm ở các khoản phí, hay việc phân chia không đồng đều tỉ lệ phần trăm phân phối lợi nhuận cũng có thể khiến cho bạn đau đầu.

Nếu bạn thật sự quan tâm đến chúng, hãy tìm đến một cố vấn tài chính, hay tìm hiểu về các công ty đầu tư chuyên nghiệp, họ có thể giúp đỡ cũng như giải quyết các vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Hãy xác định từ ban đầu khoản tiền của bạn, cũng như cách chi tiêu chúng sau này để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu hạnh phúc.

3. Muốn nghỉ hưu hạnh phúc phải thanh toán toàn bộ các khoản nợ

Bây giờ chúng ta đã nhìn vào việc bạn cần có bao nhiêu tiền để nghỉ hưu, và đây là thời gian để đi vào bí mật số 3 về việc : Muốn nghỉ hưu hạnh phúc thì phải thanh toán các khoản nợ.

Muốn có một cuộc sống hạnh phúc khi nghỉ hưu thì bạn phải thanh toán các khoản nợ thời son trẻ. Bạn biết đó, khi bạn còn nợ, đồng nghĩa với bạn vẫn còn một vấn đề cần giải quyết. Mà nếu vấn đề có thể giải quyết bằng tiền thì nó không còn là vấn đề đáng ngại nữa rồi. Trong thực tế những người về hưu hưởng cuộc sống hạnh phúc là những người đã loại bỏ hoặc giảm đáng kể các khoản nợ của họ trước khi nghỉ hưu.

Lợi ích lớn nhất khi thanh toán hết toàn bộ các khoản nợ đó là gì?

 • Bạn không còn phải lo lắng về các khoản nợ với ngân hàng nữa.
 • Khi bạn thanh toán hết các khoản nợ, bạn sẽ có một khoản tự do ngân sách để chi tiêu nhiều hơn cho các mục đích khác.
 • Có 4 bước để giải quyêt được hết các khoản nợ của bạn
 • Không bao giờ để các khoản nợ vượt quá khả năng thanh toán của bạn
 • Tính toán lại các khoản nợ của bạn, từng khoản một, chi tiết nhất có thể.
 • Thực hiện chi trả hàng tuần. Hãy đặt ra những khoản ưu tiên hàng đầu, nên thanh toán khoản nào trước, khoản nào sau. Việc chia nhỏ khoản thanh toán cũng khiến cho bạn cảm thấy mình không phải chi trả quá nhiều trong một thời điểm.
 • Quy tắc một phần ba: Không sử dụng quá một phần ba số tiền tiết kiệm để thanh toán các khoản nợ.

Thực hiện theo bốn bước này sẽ khiến cho bạn cảm thấy việc trả nợ dễ dàng hơn, các gánh nặng kinh tế liên quan đến các khoản nợ cũng không làm rối tâm trí bạn. Việc thanh toán các khoản nợ cũng khiến cho bạn yên tâm, và không bị giật mình suy nghĩ ngay cả khi ngủ.

Xét về mặt tài chính, khi bạn đã chi trả toàn bộ các khoản nợ, bạn sẽ có thể tập trung vào việc phát triển trong tương lai. Bạn có thể tận hưởng các hoạt động cuộc sống mà không phải lo sợ các khoản nợ đằng sau nó.

4. Người nghỉ hưu hạnh phúc là người biết đa dạng hóa thu nhập của mình

Trên thực tếmột người muốn nghỉ hưu hạnh phúc thì cần phải đa dạng hóa các khoản thu nhập của mình thời trẻ. Khi đó, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn và tích lũy nhiều hơn.

Mặc cho thời trẻ bạn có một công việc ổn định, hay thậm chí là chủ một doanh nghiệp bạn cũng phải tự thay đổi tư duy khi bạn nghỉ hưu. Hãy thử tượng tượng nếu tiền là một con sông khi bạn làm việc thì sẽ là một hồ chứa khi bạn nghỉ hưu.

Nhiều người chỉ dựa vào một nguồn thu nhập duy nhất. Nếu bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập kể cả khi bạn già đi, bạn sẽ có một khoản tiền tiết kiệm dồi dào. Vậy thu nhập đó đến từ những đâu: làm việc bán thời gian, đầu tư,… rất nhiều thứ mà một người có thể làm để đa dạng hóa các khoản thu nhập của mình

Công việc bán thời gian

Có nhiều người đã sẵn sàng từ bỏ công việc toàn thời gian của mình, nhưng vẫn quan tâm đến một số công việc bán thời gian. Đây có thể trở thành một nguồn thu nhập đáng kể. Vấn đề là công việc bán thời gian này phải là công việc mà bạn say mê.

Có lẽ đó là công việc hoàn toàn không liên quan đến những gì bạn đã từng làm, nhưng bạn phải cảm thấy thực sự thích thú với chúng, nếu không bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc mà thôi. Còn cách nào tốt việc kiếm tiền và phát triển các mối quan hệ hơn là việc tiếp tục chi trả cho những thứ mà bạn đã làm tốt trước khi nghỉ hưu.

Mặc dù công việc bán thời gian thì sẽ không kiếm được nhiều tiền, hoặc không được sự bảo trợ của nhà nước, hay sẽ có ít quyền lợi, nhưng nó vẫn là một phương án tuyệt vời có thêm một khoản tiền lương bổ sung sau khi sự nghiệp chính của bạn kết thúc.

Lương hưu

Hiện nay, lương hưu đang là khoản tiền cơ bản mà một người lao động sẽ có khi về già. Việc bạn có lương hưu là thể hiên cho sự cống hiến của bạn trong thời gian làm việc cũng như thể hiện được các chính sách xã hội.

Tuy nhiên, hiện nay cách tính lương hưu đã thay đổi theo cơ chế của bảo hiểm xã hội. Tiền lương hưu được tính theo thời gian cũng như số tiền đã đóng trong suốt thời gian đi làm. Tùy vào mức đóng bảo hiểm xã hội khác nhau mà cách tính lương hưu cũng khác nhau.

Lương hưu có thể không được quá nhiều, tuy nhiên nó cũng có thể là một trong những thu nhập dài hạn cho bạn.

Các nguồn thu nhập khác

Các nguồn thu nhập khác vô cùng đa dạng, bạn có thể cho thuê nhà nếu bạn có một căn nhà đủ rộng và không sử dụng hết. Nhà của bạn có thể cho thuê dài hạn, hoặc ngắn hạn, hoặc sử dụng để làm homestay, có rất nhiều cách để khiến căn nhà của bạn sinh ra tiền

Tiền thuê nhà cũng được coi là một khoản thu nhập thụ động. Trong trường hợp này, bạn có một tài sản tạo ra thu nhập bằng tiền mặt. Có rất nhiều người sử dụng phương pháp này để đa dạng các nguồn thu.

Trên đây là một trong số cách để đa dạng hóa nguồn tiền hưu trí của bạn. Không chỉ hiệu quả trong việc kiếm tiền, nó còn cung cấp cho bạn một công việc để bạn không cảm thấy đơn điệu khi nghỉ hưu.

 

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua