5 Bí mật tài chính người giàu

bí mật tài chính người giàu

Bạn muốn biết cách nhanh nhất để xác định một nhà đầu tư tài chính cá nhân nghiệp dư? Họ chỉ nghĩ về tài khoản tiết kiệm, ngân sách và đầu tư duy nhất là vàng.

Đó là một lỗi dễ nhận biết:

Kế hoạch tài chính đối với họ là việc nhìn thấy giá của vàng cứ tăng lên và tăng lên một cách huyền bí, tăng càng nhiều càng tốt.

Nhưng những người này đang quên điều gì?

Đó là: Thời gian.

Số tiền lời là rất cám dỗ, nhưng chúng không có nghĩa khi mà không có câu chuyện về nó. Những bậc thầy thực sự về tài chính cá nhân nhận ra rằng thời gian là một trong những tiêu chí “giá trị” của họ – nếu không muốn nói là quan trọng nhất. Thời gian vừa là tài nguyên vừa là thước đo để đánh giá mục tiêu.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Một minh họa hữu ích: nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm 10 tỷ, tôi đảm bảo bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần đầu tư 50 triệu vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng với lãi suất 8% và thêm 100 triệu mỗi năm. Nhờ vào sự cống hiến và tầm nhìn xa của bạn, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình chỉ sau chưa đầy 90 năm!

Không thỏa đáng? Mục tiêu tài chính phức tạp không chỉ đặt tham số dựa trên các số liệu một chiều. Đó là lý do tại sao khi chúng tôi nghe về ai đó đã tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu thoải mái ở tuổi 65. Chúng ta đều nghĩ đó là điều tốt cho họ. Nhưng khi chúng ta nghe tin ai đó đã nghỉ hưu thoải mái ở trước tuổi 40 để khám phá thế giới giải trí của họ. Chúng ta nghĩ rằng hãy cho tôi có hội đó!

Ở đây: Để kết thúc “sớm”, chỉ bắt đầu “sớm” là chưa đủ (mặc dù nó rất quan trọng). Bạn cũng phải biết những chiến lược đầu tư dựa theo từng giai đoạn của cuộc đời, vùng an toàn và cơ hội hiện tại của bạn. Bạn nghĩ nghỉ hưu ở tuổi 35 nghe có vẻ hay?

Dưới đây là năm bí mật tài chính của người giàu có thể giúp bạn “về đích” trước thời hạn.

1. Đa dạng hóa danh mục = Lũy kế tài sản

Khi bạn nghe về đa dạng hóa liên quan đến tài chính, nó có một ý nghĩa khá cụ thể: thêm vào danh mục đầu tư của bạn một số nhân tố mới, đảm bảo rằng bạn đã đặt tiền của mình vào nhiều kênh khác nhau. Loại hình đầu tư phổ biến là tài sản như cổ phiếu và trái phiếu; một khoản đầu tư thay thế khác kinh điển là bất động sản; một loại hình đầu tư thay thế quyết liệt – dù vẫn chưa được chứng minh và gây tranh cãi – Bitcoin. Loại hình tài sản lý tưởng thay đổi từ người này sang người khác, nhưng lợi ích của việc đa dạng hóa tài sản của bạn qua nhiều loại là nếu một phần của thị trường suy thoái, nó ít có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ danh mục đầu tư của bạn.

Cuối cùng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đa dạng hóa danh mục không chỉ mất ít hơn trong thời kỳ suy thoái mà họ kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

2. Có một kế hoạch đầu tư càng sớm càng tốt

Nếu bạn là người dùng Turbo (một ứng dụng tài chính cá nhân), bạn sẽ hiểu giá trị của việc nhận thức tài chính. Bạn không thể cải thiện những gì bạn không thể đo lường! Bạn không thể đo lường mà không có tiêu chí! Bạn không thể có tiêu chí mà không có mục tiêu!

Bạn càng sớm xác định được mục tiêu, bạn càng sớm lập được lộ trình để đạt được mục tiêu đó và bạn càng sớm có thể đo xem bạn có đang đi đúng hướng hay không.

3. Có một danh mục rủi ro an toàn

Một lý do khiến ví dụ tài khoản tiêt kiệm ngân hàng 90 năm ở trên bất khả thi là do nó không cân bằng được thời gian với rủi ro. Nhìn chung, rủi ro của đầu tư tài chính nên tương quan trực tiếp với lợi nhuận kỳ vọng của nó. Các nhà đầu tư đôi khi sẽ thấy rằng có một mối tương quan tích cực giữa rủi ro đầu tư và lợi nhuận tiềm năng của nó.

Một tài khoản ngân hàng là an toàn đáng tin cậy nhưng lợi nhuận của nó là tối thiểu. Nếu bạn muốn nghỉ hưu trước 35 tuổi, bạn cần chấp nhận rủi ro và cách cân bằng nó để có thể đạt được mục tiêu của mình – mà không đưa ra quyết định sai lầm.

Điều đó không có nghĩa là tham gia các cá cược không cần thiết. Điều đó nghĩa là đa dạng hóa rủi ro tài chính của bạn, giống như mọi thứ khác, nên vì thế sẽ có một thứ gì đó có thể thúc đẩy sự tăng trưởng lớn. Một số nền tảng đầu tư tự động làm điều này cho bạn và giúp bạn xác định rủi ro chấp nhận được, dựa trên các mục tiêu bạn đề ra.

4. Cơ hội dài hạn có thể mang lại lợi nhuận cao hơn

Ngay cả khi kế hoạch của bạn là nhân 20 lần tài khoản ngân hàng của bạn để nghỉ hưu tương đối nhanh chóng, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải nhanh chóng và ăn ngủ với việc đầu tư ngắn hạn.

Nếu bạn có một quỹ thời gian là mười lăm năm, bạn có đủ khả năng để thực hiện các khoản đầu tư được thiết kế để sinh lợi 5 hoặc 7 hoặc thậm chí 10 năm.

Đầu tư kém thanh khoản có vẻ bất tiện, nhưng thanh khoản được định giá quá cao thường rất hưng phấn và nghiệp dư. Nếu bạn đã biết bạn có những mục tiêu nhất định cần phải đáp ứng về sau, thì tính mất thanh khoản có một số lợi thế thực sự.

Bằng cách nào?

Cơ hội tài chính dài hạn thường có lợi nhuận tiềm năng cao hơn, tương tự như cơ hội có rủi ro cao hơn. Thanh khoản thực sự là một điều quá xa xỉ cho nhiều khoản đầu tư. Khi bạn chọn thanh khoản thấp hơn, các chi phí đó sẽ ở trong túi của bạn. Khi bạn vạch ra biểu đồ cho việc nghỉ hưu sớm ở Hawaii, hãy tìm hiểu xem bạn có thể tốn bao nhiêu tiền cho thời gian sau đó. Nó sẽ thường là tốn kém nhiều hơn.

5. Hiểu rõ những lý do bạn đầu tư và hãy yêu nó

Hiệu quả tài chính tốt phụ thuộc vào sự kiên định và bền vững. Giống như rất nhiều thứ, việc đưa ra kế hoạch dễ dàng hơn nhiều so với việc thực hiện nó. Đặc biệt là khi các thế lực “thù địch” bên ngoài cản trở kế hoạch này. Để thành công, bạn sẽ cần kỷ luật và sự quyết tâm, và cả hai đều dễ dàng giữ vững hơn khi bạn có động lực vững vàng.

Có một cách khác, thực dụng hơn là: bạn sẽ đưa ra quyết định tài chính tốt hơn khi bạn hiểu chính xác lý do tại sao bạn nên làm điều gì đó và tại sao bạn không nên làm. Qua thời gian nhiều lần, tôi đã thấy mọi người đưa ra những lựa chọn tồi vì họ đã cố gắng đi theo những biểu hiện của những người có mục tiêu hoàn toàn khác với chính họ.

Nếu bạn thấy ai đó làm ngân hàng, nhưng mục tiêu của họ là mua một chiếc thuyền trong hai năm, bạn có thể bị cám dỗ bắt chước họ. Hãy tỉnh táo! Mục tiêu của họ rất khác biệt so với mục tiêu của bạn đến nỗi sự đa dạng hóa, khả năng chịu rủi ro và quỹ tài chính của họ tạo thành một mô hình hoàn toàn khác. Giữ mục tiêu của riêng bạn trong tâm trí, yêu thương chúng, và ăn ngủ với chúng.

Lối đi tắt cho việc tự chủ tài chính? Hoàn toàn KHÔNG

Trừ khi bạn là con của Phạm Nhật Vượng. Hãy lưu ý rằng mỗi mục ở trên là một chiến lược. Không phải là một lối tắt. Các mục tiêu tài chính đầy tham vọng đòi hỏi sự chăm chỉ, kỷ luật và kiên định.

Không phải ai cũng được nghỉ hưu sớm hơn ba mươi năm so với dự kiến nhw nhưng chắc chắn một điều là những người làm được điều đó không tình cờ, không ăn may mà làm được.

The Tự Do Tài Chính | Bí mật tài chính người giàu

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua