5 sai lầm tiền bạc cần tránh ở tuổi U40

sai lầm tiền bạc

Theo lời khuyên của các chuyên gia, để có thể tìm thấy cuộc sống hạnh phúc sau này, bạn cần tránh những sai lầm về tiền bạc dưới đây.

1. Đầu tư quá nhiều vào những chỗ không phù hợp

Đầu tư là quan trọng nhưng đôi khi những người 30 tuổi đã dùng quá nhiều tiền cho một việc mà quên đi những mục tiêu khác, ví dụ có bao nhiêu tiền đầu tư hết cho làm ăn mà quên dành tiền cho những khoản khác. Brandon Moss, nhà lập kế hoạch tài chính và là Phó chủ tịch cố vấn tài sản tại United Capital, khuyên mỗi người nên lập nhiều tài khoản tiết kiệm cho những việc cụ thể.

2. Không có mục tiêu tài chính rõ ràng

Ryan Marshall, nhà hoạch định tài chính tại Ela Financial Group cho rằng, nếu bạn chưa có bất kỳ mục tiêu tài chính nào thì tuổi 30 là lúc thích hợp để tạo kế hoạch ngắn và dài hạn.

“Hầu hết người ở tuổi 60 tôi gặp đều ước rằng họ đã lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn”, Marshall cho biết thêm.

Dù mục tiêu là muốn tiết kiệm khoản tiền nghỉ hưu, lập quỹ khẩn cấp hay mua nhà, thì bạn cũng nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ, Doughlas Benepart, nhà sáng lập và Chủ tịch của Bone Fide Wealth chia sẻ quan điểm.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Theo ông, không đặt mục tiêu là sai lầm lớn nhất nhiều người mắc phải ở tuổi 30. Vì việc lên kế hoạch giúp bạn có hướng đi rõ ràng và đặt ra mốc thời gian để đạt được những mục tiêu to lớn như độc lập tài chính, mua nhà, sinh con, hoặc kinh doanh.

3. Ưu tiên việc học của con bạn hơn việc nghỉ hưu của bạn

Mặc dù tập trung quá nhiều vào số tiền hưu trí là một sai lầm phổ biến, nhưng không dành đủ tiền cho việc nghỉ hưu cũng vẫn là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi bạn có con.

Rõ ràng, việc học hành của con bạn là quan trọng, nhưng “Ưu tiên số một của bạn ở độ tuổi 30 ngay cả khi bạn đã có gia đình là vẫn phải nghỉ hưu”, Michael Egan, một nhà hoạch định tài chính tại Egan, Berger & Weiner, LLC cho biết.

Hãy suy nghĩ lâu dài, ông khuyên: Nếu bạn không dành đủ tiền cho việc nghỉ hưu của mình, con bạn có thể phải chu cấp cho bạn trong tương lai. Điều này về lâu dài có thể đắt hơn các khoản vay dành cho sinh viên.

Ông nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn đang chuẩn bị một số tiền cho việc nghỉ hưu trước khi bắt đầu dành tiền tiết kiệm cho việc học đại học của con”.

4. Không theo dõi chi tiêu

Kristin O’Keeffe Merrick, cố vấn tài chính của O’Keeffe Financial Partners, cho biết: “Bội chi có thể giết chết tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được là chìa khóa để tích lũy của cải. Điều đó không dễ, nhưng chắc chắn cũng khá đơn giản”.

Để tránh bội chi, trước tiên bạn cần nắm vững dòng tiền của mình, Boneparth nói. Bắt đầu bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong khoảng thời gian 30 ngày. Sau khi viết ra mọi giao dịch đã thực hiện và số tiền bạn đã chi tiêu trong một tháng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cách mà tiền của mình đi đâu và chi phí nào có thể cắt giảm.

Một trong những phần khó nhất của tài chính cá nhân là tạo ra sự cân bằng giữa việc thiết lập một lối sống thoải mái và việc tiết kiệm, theo ông Bon Bonarth. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng đó là hiểu một cách mật thiết cách thức tiền vào và ra khỏi túi của bạn.

Ngoài ra, bạn nên cố gắng tránh đưa mình vào lối sống của người leo núi ở độ tuổi 30. Điều này xảy ra khi một người nào đó được tăng lương hoặc tăng thu nhập, họ ngay lập tức tăng chi tiêu.

Bạn nên cố gắng chống lại lối sống này. Thay vào đó, hãy theo dõi dòng tiền và thói quen chi tiêu cá nhân.

5. Chi tiêu mạnh tay vào nhà cửa

Tất nhiên, cuộc sống sẽ rất tuyệt vời khi bạn ở trong một căn hộ rộng rãi với tầm nhìn hướng ra biển hay giữa một khu phố thời thượng và đầy đủ tiện ích. Một trong ba người Mỹ đang mắc phải sai lầm này, họ đề cao chuyện nhà cửa và dành hơn 30% chi phí vào tiền thuê nhà hàng tháng.

Bây giờ giả sử bạn chỉ dành ra 1.000$ từ thu nhập hàng tháng cho vấn đề nhà cửa, bạn thuê nhà mất một nửa số tiền đó. Như vậy, bạn sẽ chỉ còn khoảng 33$/ngày để thanh toán cho toàn bộ các chi phí còn lại. Đây là một điều rất nguy hiểm bởi bạn chưa tính đến các chi phí có thể phát sinh bất ngờ. Vì thế, đừng rơi vào “cái bẫy” này.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua