7 điều sẽ giúp bạn có khối tài sản lớn

7 điều sẽ giúp bạn có khối tài sản lớn

7 điều sẽ giúp bạn có khối tài sản lớn: Đây là 7 điều mà Nigel Cumberland viết trong cuốn sách “100 điều những triệu phú làm” (100 Things Millionaires Do) của ông.

Nigel Cumberland là một huấn luyện viên (Coach) từng đào tạo tại một số tổ chức uy tín, là thành viên của Hội đồng Cố vấn của Harvard Business Review và được trao giải thưởng một trong 100 huấn luyện viên lãnh đạo hàng đầu thế giới.

Trong cuốn sách “100 điều những triệu phú làm” (100 Things Millionaires Do), ông đã nhấn mạnh thói quen tiết kiệm chi tiêu của những người giàu được hình thành từ rất sớm, đó là tiền đề đầu tiên và quan trọng nhất để họ sở hữu khối tài sản lớn.

Bởi cho dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng không thể tiết kiệm và tích lũy thì sự giàu có cũng chẳng bao giờ đến bên bạn.

Những người giàu có đã làm 7 điều sau để tích lũy của cải, theo Nigel Cumberland, hãy học tập ngay nếu bạn cũng muốn giàu lên trong tương lai.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

1. Hình thành tâm lý tiết kiệm tiền

Nếu đang phải vật lộn mới tiết kiệm được một số tiền nhỏ mỗi tháng, bạn sẽ rất dễ chán nản. Bạn cảm thấy tiết kiệm thật khó khăn và tự hỏi mình về giá trị của việc tích lũy tiền.

Có một điều chắc chắn là nếu bạn không tích lũy tiền từ hôm nay thì sẽ không bao giờ trở nên giàu có hơn trong tương lai. Hãy đặt ra các mục tiêu tài chính của riêng mình, bạn sẽ có lý do và động lực mạnh mẽ hơn để tiết kiệm.

2. Luôn tiết kiệm dù mức lương là bao nhiêu

Lương thấp thì tích lũy ít, bắt đầu từ số tiền nhỏ sẽ tốt hơn là bạn không làm gì cả. Hãy tập thói quen trích ra một khoản thu nhập cố định mỗi tháng để tiết kiệm thay vì đợi đến cuối tháng mới kiểm tra các hóa đơn và xem mình còn lại bao nhiêu tiền trong tài khoản.

Ngay khi tiền lương vào tài khoản, ít nhất hãy trích ra 10% rồi phân bổ vào tài khoản tiết kiệm.

Theo Hiệp hội Thế chấp Nhà Smithsonian, 25% người Anh đã và đang làm điều này.

10% mức lương là con số khởi điểm, bạn có thể tiết kiệm tối đa tùy theo khả năng của mình, bởi chỉ có bạn mới biết những khoản chi tiêu cơ bản của bản thân.

Nếu bạn có mức lương thấp và 10% là quá khó khăn, hãy bắt đầu với 5%.

Ngược lại khi mức lương khá tốt thì bạn nên tiết kiệm với tỷ lệ phần trăm cao hơn.

3. Tiết kiệm tất cả tiền thưởng

Khi nhận được khoản tiền thưởng vì hoàn thành tốt công việc, bạn hãy cân nhắc gửi tất cả hoặc hầu hết vào tài khoản tiết kiệm.

Với cách làm đó, số tiền tích lũy được sẽ tăng lên nhanh chóng mà không ảnh hưởng gì đến mức chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Tương tự đối với tiền được thừa kế hay các khoản kiếm được ngoài dự đoán, bạn nên dành hết chúng cho việc tiết kiệm.

4. Đừng mua bất cứ thứ gì chỉ để khoe khoang, sẽ chẳng ai quan tâm đâu

Bạn sẽ làm gì khi tài sản tích lũy bắt đầu tăng lên hoặc được tăng lương? Bạn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống, mua một chiếc xe thể thao mới nhất, đổi sang ngôi nhà lớn hơn, đi nghỉ ở nước ngoài, đặt mua quần áo đắt tiền hay gửi các con đến trường tư học phí đắt đỏ?

Việc bạn tận hưởng những điều đó là hoàn toàn xứng đáng vì bạn đã làm việc chăm chỉ.

Thế nhưng nếu bạn đã có ô tô thì tại sao phải thay thế nó chỉ vì lương tăng?

Nếu bạn đang thích ngôi nhà hiện tại thì tại sao phải chuyển đến một khu dân cư sang trọng hơn?

Sẽ khá nguy hiểm nếu bạn tự động nâng cấp cuộc sống của mình khi mức lương vừa tăng lên. Đó là lý do tại sao hầu hết những người trúng xổ số sẽ tiêu sạch số tiền ấy trong thời gian ngắn sau đó.

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn lối sống và mức chi tiêu của bản thân nhưng không nên dùng nó để khoe khoang sự giàu có. Thu nhập tăng mà chi phí cũng tăng thì bạn vẫn không thể tiết kiệm được tiền.

Bạn có biết có Warren Buffett vẫn sống trong căn biệt thự mà ông mua 31.500 USD vào năm 1958 và lái chiếc xe Cadillac XTS 2014?

5. Tiết kiệm phần lương được tăng thêm

Ví dụ thu nhập sau thuế hàng tháng của bạn là 2.800 USD và bạn vừa được tăng lương thêm 8% thành 3024 USD.

Đừng đem 224 USD tăng thêm ấy trở thành tiền chi tiêu hàng tháng mà hãy thiết lập để nó được tự động khấu trừ vào tài khoản tiết kiệm. 224 USD là khoản tiết kiệm bổ sung cùng với kế hoạch tiết kiệm bạn vốn đang thực hiện.

Bạn sẽ thấy số tiền ấy không nhiều mỗi tháng nhưng sau 12 tháng nó sẽ tăng lên thành 2688 USD, sau hai năm sẽ là 5376 USD.

Trong tương lai nó có thể góp phần quan trọng trong việc trả trước cho lần mua nhà đầu tiên của bạn.

6. Người giàu không mua sắm bốc đồng

Thật khó mà trở thành người giàu nếu bạn không có thói quen mua sắm tốt và chỉ mua những thứ mình cần. Nếu chưa thể kiềm chế được bản thân, bạn hãy viết danh sách mua sắm trước khi ra ngoài và không mua thêm bất cứ thứ gì ngoài danh mục.

Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ mình không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ mình cần”.

7. Không trở thành “chuột bạch”

Khá nhiều người có tâm lý thế này: “Mình phải là người đầu tiên trong nhóm bạn trải nghiệm mẫu Iphone mới ra”.

Đó thực sự là một thói quen phù phiếm, không an toàn cho tài chính của bạn và chắc chắn là yếu tố cản trở bạn trên con đường trở nên giàu có.

Theo: Businesstimes

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua