7 lời khuyên về tài chính có thể thay đổi cuộc đời bạn

lời khuyên về tài chính

7 lời khuyên về tài chính có thể thay đổi cuộc đời bạn:

Trey Parker là một chuyên viên tư vấn tài chính. Công việc này đã giúp anh tiếp xúc với rất nhiều triệu phú, những người ngập trong nợ nần và cả những người có mức thu chi cân đối.

Sau hơn 5 năm, anh đã đúc kết được nhiều bài học quý giá và đưa ra 7 lời khuyên tài chính cần thiết cho bất kỳ ai.

Lược dịch từ bài viết của Trey trên trang Medium.

1️⃣ Công việc kinh doanh sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận sau một thời gian nhất định

Điều này có lẽ không đáng ngạc nhiên. Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp đều bắt đầu rất chậm và đối mặt nhiều khó khăn.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Phải mất hàng năm trời để bạn xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh và tạo ra lợi nhuận. Một khi vượt qua được cột mốc đó, bầu trời là giới hạn về thu nhập. Hãy luôn giữ vững niềm tin về doanh nghiệp/công việc của mình.

2️⃣ Công việc bán hàng (sales) có tiềm năng thu nhập cao

Nhân viên bán hàng y tế, môi giới chứng khoán, môi giới bảo hiểm… những công việc này trở nên hấp dẫn vì khoản hoa hồng hoặc tiền thưởng mà bạn có thể nhận được. Ngay cả khi một nhân viên bán hàng đổi công việc, họ thường chuyển sang các công ty chi trả cao hơn.

Đương nhiên, họ cũng cần nỗ lực thể hiện mình ở công ty mới để xứng đáng với mức thu nhập đó. Sales là một ngành nghề khá hấp dẫn mà bạn có thể cân nhắc thử sức.

3️⃣ Kiếm được nhiều tiền không có nghĩa là biết cách quản lý

Theo một cuộc khảo sát của GoBankingRates năm 2017, 57% người Mỹ có ít hơn 1.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm và 39% không có khoản tiết kiệm nào. Đáng chú ý, thu nhập bình quân của một người Mỹ trong năm 2017 là 59.928 USD.

Kể cả khi kiếm được một số tiền lớn nhưng nếu không biết cách quản lý chi tiêu hợp lý, bạn vẫn có nguy cơ phá sản. Bên cạnh những chi phí cố định thì khoản chi cho quần áo hàng hiệu, đồ trang sức, bữa tối sang trọng là thứ bạn cần đặc biệt lưu ý.

Hãy nhớ quy tắc số một của việc lập ngân sách: trả tiền cho bản thân trước. Chỉ vì bạn đang kiếm được nhiều tiền không có nghĩa là mọi thứ sẽ luôn diễn ra như vậy, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch như hiện nay.

Bạn nên có một khoản tiết kiệm riêng để dự phòng cho tương lai. Nếu có đủ kiến thức, bạn nên thử đầu tư để kiếm lời. Việc chi tiêu cho sở thích là cần thiết nhưng hãy có định mức cụ thể. Nếu thấy quá khó khăn, bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc quản lý tài chính, chẳng hạn như quy tắc 50/20/30.

4️⃣ Vấn đề thừa kế

Chúng ta vẫn thường nói đùa về những cụm từ như “rich kid” hay “phải đi lùi về vạch đích”. Những người may mắn được đầu tư về tài chính có lợi thế đáng kinh ngạc trong giáo dục, tích lũy tài sản, kinh doanh…

Tuy nhiên, để có được những điều đó thì cha mẹ của họ cũng đã phấn đấu rất nhiều. Ngoài ra, chính họ cũng được cha mẹ giáo dục về tài chính cá nhân và có xu hướng chuẩn bị tốt hơn cho tương lai so với những người bình thường.

Rất nhiều tỷ phú quan tâm đến việc dạy con cái giá trị của đồng tiền. Câu chuyện Warren Buffett hay Bill Gates không để lại tài sản cho các con đã trở nên quá nổi tiếng. Họ tin rằng chính sự giáo dục tốt sẽ giúp cho các con có thể tự bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh nên xem xét. Bạn hoàn toàn có thể dành cho con một khoản tiền nhất định nhưng thứ sẽ giúp chúng duy trì sự thịnh vượng chính là tư duy đúng đắn về tài chính.

5️⃣ Đừng xem nhẹ việc theo dõi chi tiêu cá nhân

Thực tế là những người có số dư tài khoản ngân hàng cao hơn thường xem xét chi tiết từng khoản chi. Họ biết chính xác tiền của mình được dùng vào đâu và với lý do gì.

Ngược lại, những người không có nhiều tiền thường ít quan tâm đến các khoản chi tiêu. Hãy tập thói quen theo dõi tài chính cẩn thận để luôn chủ động trong mọi tình huống.

6️⃣ Duy trì điểm tín dụng tốt

Khách hàng có điểm tín dụng lý tưởng sẽ được hưởng những quyền lợi mà công ty tài chính cung cấp như thời gian xét duyệt nhanh, lãi suất ưu đãi, hạn mức cao…

Trong khi đó, những người có tín dụng xấu sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc xem xét các khoản vay và định mức cho vay.

Điểm tín dụng được đánh giá dựa trên 5 yếu tố sau: lịch sử thanh toán nợ, khoản nợ tín dụng, thời gian mở tài khoản tín dụng, loại tín dụng, sử dụng tài khoản tín dụng mới.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn duy trì điểm tín dụng cao:

  • Thanh toán nợ vay đúng hạn.
  • Trả nợ cũ và hạn chế nợ mới.
  • Không đi vay hộ người khác.
  • Chỉ vay khi thật sự cần thiết.
  • Hạn chế vay tiền từ nhiều tổ chức.

7️⃣ Những khoản nợ là con dao hai lưỡi

Có điểm tín dụng cao để vay vốn với giá rẻ là một chuyện, nhưng biết cách quản lý tiền hợp lý lại là chuyện khác. Trên thực tế, nợ chỉ nên được sử dụng để tạo dựng sự giàu có hoặc thu một số lợi nhuận tiền tệ. Tài sản, doanh nghiệp và giáo dục cá nhân đều là những ví dụ điển hình về nợ tốt.

Dù vậy, nhiều người lại chi tiêu quá mức vào những thứ không mang lại lợi nhuận và cũng không đủ khả năng chi trả. Hãy đảm bảo những khoản nợ mà bạn tạo ra sẽ có ích cho tương lai thay vì những vật dụng phù phiếm.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua