8 nguyên tắc chọn tên thương hiệu đỉnh cao

cách đặt tên thương hiệu

8 nguyên tắc chọn tên thương hiệu đỉnh cao

NGUYÊN TẮC 1: TÊN THƯƠNG HIỆU PHẢI ĐÁNH-VẦN ĐƯỢC

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn đặt tên cho 1 thương hiệu.

NGUYÊN TẮC 2: Tên thương hiệu NÊN CÓ O VÀ A, KO THÌ I VÀ E, HOẶC LÀ TỔ HỢP CỦA O, A, I (Y), E

Nên chứ ko phải là ép buộc, nhưng nghe theo thì luôn có lợi (vì tiềm thức thích điều đó, nếu khi nào đó bạn thấy khách hàng thích bạn nhưng lại mua hàng của đối phương, thì hãy soi lại cái tên nhé, hãy thông minh ;))
80% các thương hiệu nổi tiếng đều có O và A, từ Á sang Âu. I và E cũng xuất hiện tuy nhiên ít hơn.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Quá nhiều, có thể ví dụ: Honda, Yamaha,Panasonic, Liberty, Milano, Casio, Coca-Cola, Pepsi, Oracle, Yahoo, Facebook, Toshiba, Nokia, Apple, Casanova, Posche, Lamboghini, Amazon, Motorola, Zappos, Google, Malboro, Kodak, Mc Donald, … Bạn hoàn toàn có thể điền thêm danh sách này.

Ở Việt Nam thì sao? Bạn nghĩ tự nhiên có bánh Poca à? Tự nhiên có mỳ Omachi? Hay ngẫu nhiên có loại dầu gội Romano? Tự dưng có xe máy Nova, Nozza? Tự dưng có ông Kangaroo? Tự dưng có app Zalo? Hay ngẫu nhiên có nhãn hiệu thời trang Alcado, Kentazo?

Chả có gì ngẫu nhiên cả các bạn ạ, toàn các bậc thầy đặt tên thương hiệu đặt cho đấy, bậc thầy về thấu hiểu hành vi của tiềm thức đấy.

NGUYÊN TẮC 3: CHẤM (DOT) COM PHẢI CÒN, NẾU MẤT THÌ…NGHĨ TÊN KHÁC

Lưu ý chúng ta đang bàn đến các nguyên tắc đặt tên thương hiệu đỉnh cao và toàn cầu, nên ngẫu nhiên .com phải còn. Còn nếu bạn kinh doanh trong nước, hoặc ra nhiều nhãn hiệu khác nhau thì hoàn toàn có thể xài .vn, hoặc .com.vn tùy bạn. Tuy nhiên nếu tham vọng lớn, ngay từ đầu phải chọn cho mình 1 cái tên dotcom phải còn.

NGUYÊN TẮC 4: TÊN THƯƠNG HIỆU NÊN VÔ NGHĨA HOẶC CÀNG KO LIÊN QUAN NGÀNH NGHỀ CÀNG TỐT

1 sai lầm chết người và chết không biết bao nhiêu người đó là đặt 1 cái tên có-liên-quan đến ngành nghề kinh doanh.
Rất tiếc, tiềm thức ko thích điều này lắm, và làm ngược lại thì bạn sẽ rất thuận lợi và dễ thành công. Tiềm thức thích sự vô nghĩa và ko liên quan, càng ko liên quan càng tốt của Brand và Ngành nghề kinh doanh!
– Chúng ta mua sách ở books.com hay mua ở sông châu phi: Amazon?
– Vì sao chúng ta thích mua máy tính của công ty hoa quả: Apple?
– 2007, Google cực lực phản đối đại từ điển Anh quốc đưa thuật ngữ google có nghĩa là tìm kiếm, vì Google muốn nó là 1 từ…vô nghĩa, như lúc sáng tạo ra. Tương tự, các bậc thầy đặt tên họ nghĩ ra các công cụ search nghe vô nghĩa như Bing, Yahoo chứ ko đặt là Search.
– Mua hàng thương mại điện tử thì là Alibaba, 1 cái tên vô nghĩa và ko liên quan, lãng mạn ko?
– Trước khi hội nhập toàn cầu, công ty The Legend (huyền thoại) của Trung Quốc đã rất thấu hiểu và thông minh, họ đã đổi tên thành công ty LENOVO (ai thèm để ý cái tên Huyền Thoại nhỉ?).

NGUYÊN TẮC 5: TÊN KO ĐƯỢC MÔ TẢ ĐỊA DANH

Brandname ko được chứa địa danh, đơn giản là: ko bảo hộ được. Vì thế bạn sẽ ít thấy các thương hiệu lớn mà chứa tên nước, hay thành phố, vì sẽ bị làm nhái hoặc nhầm lẫn thương hiệu. Đừng đưa Sài Gòn, hay Việt Nam, hay Hà Nội vào tên của các bạn. Tất nhiên vẫn có bia Hà Nội, bia Sài Gòn, British Airway, hay American Express…nhưng họ là những thương hiệu cực lớn, hoặc có yếu tố chính phủ đỡ lưng, bạn kinh doanh trong thế giới phẳng, với 1 cái tên mới toe, hãy tránh địa danh ra, vì đơn giản là … ko bảo hộ được.
Cũng tránh xa ra các loại chữ ghép với Vina, hay Hano, Sago ra nhé. Nghe già nua và đầu đất lắm.

NGUYÊN TẮC 6: TÊN KO ĐƯỢC MÔ TẢ NGÀNH NGHỀ

Nguyên tắc này trông thế thôi mà khác hẳn nguyên tắc 4 đó các bạn nhé. Đơn giản là: Ko bảo hộ được. Nếu bạn làm ngành xây dựng, lại phang vào Brand chữ Build, hay làm ngành Thời trang mà lại thêm chữ Fashion, làm web lại thêm chữ Site vào
(như HTVSite của chú Thắng)… thì thật nực cười. Nguyên tắc này ngắn gọn thôi, nó là 1 sự cảnh báo: Brandname ko được mô tả ngành nghề, vì ko bảo hộ được.

NGUYÊN TẮC 7: TÊN THƯƠNG HIỆU KO NÊN MANG NGHĨA RỦI RO, ĐEN ĐỦI Ở Ý NGHĨA THỨ 3

Tôi gọi nó là ý nghĩa thứ 3, vì thường nó là các trường hợp “tai nạn” của thương hiệu khi chúng được đọc kiểu đồng âm khác nghĩa ở 1 thị trường, đất nước thứ 3. Riêng về nguyên tắc này ko gì đầy đủ và bao quát hơn, bạn có thể vào bài này của Zing (dịch lại) để tham khảo:
Tên: 10 tai nạn thương hiệu tức cười nhất thế giới
Link: http://news.zing.vn/10-tai-nan-thuong-hieu-tuc-cuoi-nhat-the-gioi-post319889.html
Ngày nay, với sự phát triển của Internet và do có…Google nên ta hoàn toàn có thể tránh được rủi ro này, hoặc điều chỉnh Thương hiệu ở thị trường đó khi cần thiết, như link trên đã đưa.

Điều đáng nói, và đáng buồn cười thực sự chắc nhiều người còn nhớ ở Việt Nam, đó là cách đây khoảng gần 10 năm, có hãng hàng không tên Speed Up của nhạc sĩ Hà Dũng, dịch ra tiến Việt là Tăng tốc, nhưng rồi hoảng hồn khi nhận ra rằng khi viết ko dấu là Tangtoc – Tang tóc. Đó cũng là 1 khủng hoảng thương hiệu hồi đó của Hà Dũng. Mà nói thật đọc đến đây rồi, các bạn cũng thấy ngay 1 điều, dù tiếng việt nó ko phải liên tưởng tang tóc đi nữa thì cái tên Speed Up cũng chả hay ho gì cả, vì đã vi phạm những nguyên tắc trong bài, chỉ là 1 động từ mô tả, làm Slogan hợp hơn làm Brand (Tất nhiên hãng này giờ biến mất lâu roài).

NGUYÊN TẮC 8: TÊN CÓ 2 ÂM TIẾT LÀ TỐT NHẤT

Đây là nguyên tắc cuối cùng, 1 nguyên tắc mang tính Gia tăng tôi muốn chia sẻ.
Đây là xu thế mới trong thập niên gần đây, và nếu công ty bạn phát triển trước đó mà có 2 âm tiết thì tuyệt vời. Thật dễ dàng truyền thông và ứng dụng, nếu thương hiệu của bạn có 2 âm tiết, được phát âm rất tròn âm: Sony, Honda, Apple, Samsung, Kinh Đô (Kinh Đô là cái tên quá tuyệt vời khi vừa có 2 âm tiết, lại vừa chả liên quan gì đến ngành nghề Bánh cả, hơi tiếc rằng kinhdo.com mất).
Apple thực sự là 1 cái tên ko thể chê vào đâu nổi, khi vừa đánh vần được, vừa có A, E, lại vừa .com vẫn còn, lại vừa KO LIÊN QUAN đến ngành nghề, lại có 2 âm tiết, lại…hội tụ đủ cả 8 yếu tố trong bài này, HOÀN HẢO.
Virgin của Richard Branson cũng vậy, 1 thương hiệu quá tuyệt vời hội tụ đủ cả 8 yếu tố.
Tất nhiên 3,4 âm tiết chả sao, nhưng nếu bạn đặt 1 cái tên mới thì có 2 vẫn hơn!

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua