Bí Quyết Đa Dạng Hóa Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

Bí Quyết Đa Dạng Hóa Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

Đầu tư thông minh, kỷ luật, và đều đặn từ sớm là cách tốt nhất để để tiền đẻ ra tiền. Chìa khóa của đầu tư thông minh chính là đa dạng hóa đầu tư. Danh mục đầu tư đa dạng giúp giảm thiểu rủi ro trong đầu tư dài hạn. Nó cho phép một số khoản đầu tư sinh lợi cao nhất định bằng cách bù đắp rủi ro có thể xảy ra thông qua các lựa chọn thay thế ổn định hơn.

Khi bắt đầu sớm, bạn cũng có thể học được giá trị của việc tiết kiệm có kỷ luật, và lập kế hoạch cho các mục tiêu cuộc sống. Bạn có thể bắt đầu với sự kết hợp tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng khoán chính phủ. Khi bạn tự tin vào các quyết định của mình và có đủ vốn, bạn có thể đa dạng hóa hơn nữa bằng cách tham gia gia thị trường toàn cầu và bất động sản. Sau đây là những cách thức mà bạn có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư.

1. Tìm hiểu lý do tại sao đa dạng hóa là điều cần thiết

Danh mục đầu tư đa dạng hóa giúp các khoản đầu tư tổng thể hấp thụ các cú sốc của những biến động tài chính, mang đến sự cân bằng tốt nhất cho kế hoạch tiết kiệm của bạn. Nhưng đa dạng hóa không chỉ giới hạn ở hình thức đầu tư hay loại chứng khoán mà còn mở rộng qua từng loại hình đảm bảo.

Đầu tư vào các ngành, các kế hoạch lãi suất và quyền nắm giữ. Ví dụ: không đầu tư hết vào ngành dược phẩm, cho dù nó nằm trong số các ngành hoạt động tốt nhất giữa đại dịch Covid-19. Đa dạng hóa đầu tư vào các lĩnh vực khác đang được săn đón chẳng hạn như công nghệ giáo dục hoặc công nghệ thông tin.

2. Phân bổ tài sản

Bí Quyết Đa Dạng Hóa Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Nói chung, có hai hình thức đầu tư cơ bản – cổ phiếu và trái phiếu. Trong khi cổ phiếu có rủi ro cao đi kèm lợi nhuận cao, thì trái phiếu thường ổn định hơn với lợi nhuận thấp hơn. Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên chia tiền cho hai lựa chọn này. Bí quyết nằm ở việc cân bằng cả hai, tìm kiếm sự cân bằng giữa rủi ro và đảm bảo.

Phân bổ tài sản thường dựa trên độ tuổi và lối sống. Ở độ tuổi trẻ hơn, bạn có thể mạo hiểm danh mục đầu tư của mình, chọn cổ phiếu mang lại lợi nhuận cao.

Một cách tốt để phân bổ là lấy 100 trừ đi tuổi của bạn – đây sẽ là tỉ lệ phần trăm của cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn. Ví dụ, khi 30 tuổi có thể giữ 70% cổ phiếu – 30% trái phiếu. Nhưng khi 60 tuổi nên hạn chế rủi ro, vì thế, tỷ lệ cổ phiếu và trái phiếu nên là 40:60. Tuy nhiên, có thể bạn phải tính toán đến yếu tố tài chính của gia đình khi đưa ra những quyết định này.

Nếu bạn chịu trách nhiệm phần lớn về các khoản chi tiêu của gia đình, bạn nên cẩn trọng hơn trong các khoản đầu tư. Nó sẽ giới hạn số vốn bạn có toàn quyền sử dụng, và do đó, bạn có lẽ muốn chơi an toàn với tỷ lệ trái phiếu cao hơn.

3. Đánh giá rủi ro định tính của cổ phiếu trước khi đầu tư

Bạn có thể giảm thiểu rủi ro biến động của các giao dịch cổ phiếu bằng cách áp dụng phân tích rủi ro định tính trước khi mua hoặc bán cổ phiếu. Phân tích rủi ro định tính là gán một tỷ lệ được xác định trước để đánh giá mức độ thành công của dự án. Để áp dụng nguyên tắc tương tự, bạn phải đánh giá cổ phiếu thông qua các thông số cụ thể cho thấy sự ổn định của nó hoặc tiềm năng phát triển tốt.

Các thông số này sẽ bao gồm mô hình kinh doanh vững chắc, sự chính trực của ban quản lý cấp cao, quản trị công ty, giá trị thương hiệu, việc tuân thủ các quy định, thực hiện quản lý rủi ro hiệu quả, và độ tin cậy của sản phẩm hoặc dịch vụ cùng lợi thế cạnh tranh.

4. Đầu tư vào công cụ trên thị trường tiền tệ để lấy tiền mặt

Công cụ thị trường tiền tệ bao gồm chứng chỉ tiền gửi (CD), thương phiếu (CP), và tín phiếu kho bạc (T-bill). Ưu điểm lớn nhất của những chứng khoán này là dễ dàng thanh lý. Rủi ro thấp cũng giúp chúng trở thành khoản đầu tư an toàn.

Trong các loại chứng khoán trên thị trường, tín phiếu kho bạc là loại chứng khoán an toàn nhất có thể được mua riêng lẻ. Được phát hành bởi cơ quan quản lý ngân hàng, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, các chứng khoán chính phủ (g-secs) này được chính phủ trung ương đảm bảo. Chúng cung cấp lựa chọn lý tưởng cho đầu tư ngắn hạn chắc chắn được an toàn.

Chứng khoán chính phủ nổi tiếng vì tính an toàn, nhưng không mang về lợi nhuận cao. Điều làm cho chứng khoán chính phủ an toàn là khả năng tách khỏi những biến động thị trường, nhưng điều này cũng loại bỏ khả năng kiếm lời đáng kể giống như cổ phiếu. Bạn cũng có thể sử dụng chứng khoán chính phủ làm một phần danh mục đầu tư để bù đắp cho các khoản đầu tư khác ‘rủi ro hơn’, như cổ phiếu có giá trị cao, rủi ro cao.

5. Đầu tư vào trái phiếu với dòng tiền có hệ thống

Các quỹ tương hỗ được xem là một lựa chọn đầu tư đáng tin cậy và ổn định. Nhưng trong quỹ tương hỗ có rất nhiều lựa chọn để đầu tư, tích lũy lãi suất và mua lại.

Nếu bạn muốn tiếp cận tiền của mình khi nó đang ở trong kế hoạch tiết kiệm, hãy xem xét đầu tư vào các quỹ tương hỗ với dòng tiền có hệ thống, còn được gọi là kế hoạch rút tiền có hệ thống (SWP). Theo hình thức đầu tư này, bạn có thể rút một số tiền cố định hàng tháng hoặc hàng quý. Bạn có thể tùy chỉnh rút tiền, chọn một số tiền cố định hoặc đổi lấy lợi nhuận.

Giải pháp thay thế tương tự là kế hoạch chuyển khoản có hệ thống (STP), bạn có thể chuyển một số tiền cố định giữa các quỹ tương hỗ khác nhau. STP góp phần duy trì cân bằng trong danh mục đầu tư của bạn. Trong cả hai trường hợp, mục tiêu là để cung cấp khả năng tiếp cận đầu tư đều đặn.

6. Thực hiện theo chiến lược mua – nắm giữ

Kế hoạch đầu tư thực chất là kế hoạch tiết kiệm dài hạn. Vì vậy, bạn phải bắt đầu nghĩ xa và tránh phản ứng bốc đồng. Hãy nghĩ đến việc mua – nắm giữ thay vì chiến lược giao dịch liên tục. Nghĩa là giữ danh mục đầu tư tương đối ổn định theo thời gian, bất kể biến động của thị trường.

Khác với giao dịch liên tục, đây là cách tiếp cận thụ động hơn, cho phép các khoản đầu tư của bạn phát triển. Tuy nhiên, đừng ngại cắt giảm các khoản nắm giữ đã tăng giá quá nhanh hoặc chiếm tỷ trọng cao trong danh mục đầu tư của bạn hơn mức cần thiết hay thận trọng.

7. Hiểu các yếu tố tác động đến thị trường tài chính

Trước khi đầu tư vào thị trường tài chính, đầu tiên bạn cần phải hiểu yếu tố ảnh hưởng đến biến động của nó. Thị trường tài chính bao gồm thị trường chứng khoán, ngoại hối, thị trường trái phiếu, các thị trường tiền tệ, và thị trường liên ngân hàng. Về cơ bản đây là một thị trường cho các công cụ tài chính và như bao thị trường khác, chúng hoạt động dựa trên cung và cầu.

Thị trường tài chính cũng có các yếu tố bên ngoài như lãi suất và lạm phát ảnh hưởng đến động lực của nó. Các ảnh hưởng lớn khác là từ Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và các chính sách tiền tệ.

8. Tìm hiểu về thị trường thế giới

Thị trường thế giới có tiềm năng thu lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Thị trường năng động này thường có đặc điểm là biến động cực kỳ nhanh, nhà đầu tư phải xử lý nhiều quy định tiền tệ. Là một nhà đầu tư trẻ, có thể mất một khoảng thời gian để tìm hiểu hoạt động của nó, hiểu các xu hướng và biến động cũng như điều gì thúc đẩy những thay đổi này. Nhưng nó có thể rất đáng giá, nhất là khi thị trường Ấn Độ đang trải qua một đợt suy thoái kéo dài.

Bạn có thể bắt đầu với quỹ hoán đổi danh mục (ETF) hoặc quỹ tương hỗ với cấu trúc chi phí thấp và thanh khoản dồi dào. Nó sẽ cho phép bạn đầu tư một cách an toàn với số vốn nhỏ, cho bạn cơ hội tuyệt vời để quan sát và hiểu cách hoạt động của thị trường thế giới.

9. Cân đối lại danh mục đầu tư theo định kỳ

Bí Quyết Đa Dạng Hóa Đầu Tư Cho Người Mới Bắt Đầu

Cân đối là điều quan trọng trong cuộc sống và đầu tư. Bạn phải kiểm tra định kỳ danh mục đầu tư của mình để kiểm tra sự cân đối của các tài sản khác nhau. Đánh giá này nên dựa vào mục tiêu và cột mốc lớn trong cuộc sống cùng với đánh giá từ chỗ bạn bắt đầu và bạn đã đi được bao xa.

Nhà tư vấn tài chính có thể giúp bạn xem xét các khoản đầu tư phù hợp với lối sống của bạn, đồng thời tư vấn cho bạn về các lựa chọn có sẵn khác. Bài tập này cũng giúp bạn có kỷ luật hơn trong việc đầu tư cũng như giúp bạn nhận thức được sự tăng trưởng hàng năm của nó. Hai yếu tố này cuối cùng sẽ giúp bạn ra các quyết định sáng suốt hơn, và phát triển cái nhìn sắc bén hơn về các khoản đầu tư trong tương lai.

10. Thử kế hoạch đầu tư có kỷ luật như kế hoạch đầu tư có hệ thống (SIP)

Nếu bạn có một số tiền nhỏ mà bạn muốn đầu tư trong một thời gian nhất định chứ không phải đầu tư một số lượng lớn cùng lúc thì SIP là một lựa chọn tốt. Theo phương pháp này, bạn có thể đầu tư một số tiền cố định vào quỹ tương hỗ theo những khoảng thời gian cố định. Phương pháp này lý tưởng đối với những người không có khả năng tiếp cận số vốn lớn, nhưng có thể đầu tư chỉ với số tiền nhỏ mỗi tháng.

Bạn có thể bắt đầu SIP với vỏn vẹn 500 Rupee. SIP cũng lý tưởng với các nhà đầu tư trẻ tuổi vì chúng giúp bạn khắc sâu kỷ luật trong chiến lược đầu tư của mình. Số tiền đầu tư được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn, giúp bạn quen với ý tưởng đều đặn dành ra một số tiền cố định cho tương lai của mình. Vì nó dựa trên lãi suất kép với rủi ro tổng thể thấp, nó cũng cho phép khoản đầu tư của bạn được an toàn.

Nhưng hãy nhớ, đa dạng hóa một lần nữa là chìa khóa. Vì thế hãy đầu tư vào các ngành và các định dạng lãi suất khác nhau.

11. Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ

Không có nhiều thanh niên nghĩ đến đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Có thể khó hình dung cái chết khi còn trẻ, nhất là nếu bạn chưa lập gia đình hoặc có người phụ thuộc khác. Nhưng lời khuyên lâu đời về việc coi bảo hiểm nhân thọ như một con đường đầu tư thiết yếu vẫn đúng, đặc biệt là khi bạn còn trẻ vì mức phí bảo hiểm thấp hơn.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ quyết định phí bảo hiểm theo độ tuổi, và bạn càng trẻ thì phí bảo hiểm của bạn càng thấp. Bảo hiểm nhân thọ có thể không mang lại lợi ích cho bạn lúc này, nhưng nó sẽ bảo vệ những người thân yêu của bạn khi bạn không có mặt ở đó.

Bạn cũng có thể kiếm tiền từ bảo hiểm nhân thọ của mình bằng cách đầu tư vào các Đơn vị kế hoạch bảo hiểm liên kết (ULIP), kết hợp bảo hiểm nhân thọ với các khoản đầu tư liên kết thị trường. Một phần của số tiền đầu tư dành cho phí bảo hiểm, trong khi phần còn lại được đầu tư vào thị trường. Đây là một kế hoạch dài hạn và việc bắt đầu sớm có thể giúp bạn đầu tư cho những cột mốc quan trọng trong tương lai. Hãy nhớ so sánh các ULIP khác nhau trước khi đầu tư.

12. Lưu ý những thành kiến tài chính của bạn

Khi lập kế hoạch đầu tư, của bạn, bạn nên lưu ý những định kiến và ý tưởng có khả năng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Chúng ta thường chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là khả năng chịu rủi ro, quan điểm của gia đình, may mắn và ảnh hưởng văn hóa.

Khả năng chịu rủi ro đề cập đến mức độ rủi ro mà bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận, điều này thường phụ thuộc vào nền tảng gia đình và văn hóa thái độ. Thanh niên từ các gia đình khá giả thường có xu hướng đầu tư rủi ro cao, lợi nhuận cao. Người có nền tảng khiêm tốn thường đầu tư vào danh mục đầu tư an toàn. Quan điểm của gia đình cũng ảnh hưởng đến sự sẵn sàng tin tưởng vào yếu tố ‘may mắn’ của chúng ta.

Đặc điểm độc đáo khác là ảnh hưởng văn hoá quyết định các khoản đầu tư của chúng ta. Chẳng hạn như, một số cộng đồng thích đầu tư vào vàng, trong khi số khác thích đầu tư vào đất đai.

Kết luận

Mục đích của đầu tư là để tạo cho tiền có cơ hội sinh sôi và giúp bạn hướng tới các mục tiêu khác của cuộc sống. Bắt đầu càng sớm, các khoản đầu tư của bạn càng có nhiều thời gian hơn để đạt đến tiềm năng của chúng.

Điều quan trọng hơn nữa là nó giúp bạn làm quen với kỷ luật tài chính, thói quen tiết kiệm và hiểu biết về các công cụ đầu tư. Bắt đầu sớm cho bạn sự ổn định và tự do tài chính để theo đuổi các mối quan tâm khác và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Trên đây là chia sẻ bí quyết đa dạng hóa đầu tư giúp bạn áp dụng trong thực tế đầu tư của mình.

Chúc bạn thành công.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua