7 bí quyết trở thành triệu phú của cô gái ở Mỹ đi làm công bình thường

bí quyết trở thành triệu phú

Mandi Woodruff-Santos, người có tài sản ròng 700.000 USD, cho rằng nên tiết kiệm, đầu tư cùng lúc và đừng ngại bỏ chỗ làm cũ để có lương cao hơn.

Ở tuổi 34, Mandi Woodruff-Santos có hơn 700.000 USD, chủ yếu từ thu nhập, tài khoản hưu trí, vốn sở hữu nhà, tài khoản tiết kiệm và đầu tư. Cô đang trên đà đạt được một triệu USD tài sản vào sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Dưới đây là 7 thói quen kiếm tiền và quản lý tài chính cá nhân của Mandi Woodruff-Santos mà cô cho rằng mọi người nên hình thành trước khi bước sang tuổi 40.

Tiết kiệm và đầu tư cùng lúc

Là một sinh viên tốt nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế, cô đã rất lo lắng về việc đầu tư vì sợ mất hoàn toàn khi thị trường sụp đổ. Nhưng Mandi nhận ra rằng, giữ tất cả tiền trong tài khoản tiết kiệm, cô cảm thấy “an toàn hơn”, nhưng nó sẽ ngăn cản cơ hội phát triển của chính những đồng tiền này.

Vì vậy, cô đã lên một kế hoạch cho phép bản thân vừa tiết kiệm vừa đầu tư mà không cần bận tâm quá nhiều về cách phân bổ dòng tiền. Mandi đặt lệnh chuyển khoản tự động sau mỗi kỳ lương. 10% tiền lương cho quỹ hưu trí tư nhân và 10% khác vào một tài khoản tiết kiệm.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Đừng ngại bỏ việc cũ để có lương cao hơn

Khi Mandi đã có thói quen đầu tư và tiết kiệm 20% tiền lương, cô tập trung vào việc tăng lương để có thể đầu tư và tiết kiệm hơn nữa.

Cô luôn hướng đến mục tiêu được tăng lương, nếu không cô chấp nhận rời bỏ công việc hiện có để tìm đến một công việc được trả lương cao hơn hoặc mang lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Gần như mỗi khi Mandi nghỉ việc để tìm một công việc mới, mức lương của cô đều tăng ít nhất 30%. “Tất nhiên, đây không phải là bước đi phù hợp cho tất cả, hãy luôn đảm bảo rằng nhảy việc sẽ phù hợp với điều kiện bản thân và mục tiêu nghề nghiệp của mình”, cô nhấn mạnh.

Ở tuổi 24, Mandi đã kiếm được 45.000 USD một năm. Sau 5 năm và một vài lần thay đổi công việc, thu nhập của cô đã vượt quá 150.000 USD.

Tránh “lạm phát” lối sống

“Khi bạn còn trẻ, mỗi lần tăng lương giống như một cái cớ để chuyển sang một căn hộ lớn hơn với nhiều tiện nghi hơn hoặc có nhiều chuyến du lịch hơn”, Mandi nói.

Nhưng cô luôn cố gắng giữ cho chi phí sinh hoạt của mình ở mức thấp. Mandi đặt ra quy tắc không chi quá 30% tiền thuê nhà hàng tháng. Cô tìm bạn ở cùng phòng mặc dù bản thân có đủ tiền để sống một mình.

Ngay lúc cần tiết kiệm tiền cho đám cưới, Mandi và vị hôn phu khi đó đã chuyển đến nhà bố mẹ chồng tương lai ở trong 6 tháng. Việc sống chung nhà chồng dù không dễ dàng nhưng điều đó giúp cả hai có thể tiết kiệm 11.000 USD cho ngày trọng đại trong đời.

Đừng tạo kế hoạch ngân sách cứng nhắc

Kế hoạch ngân sách với Mandi là điều tích cực. Cô luôn muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Nhưng Mandi liên tục khiến bản thân thất vọng khi chi tiêu vào những thứ như đi ăn ngoài và quà tặng ngày lễ.

Cuối cùng, cô nhận ra rằng, việc lập một kế hoạch ngân sách cứng nhắc chẳng mang lại lợi ích gì cho bản thân. Vì vậy, thay vào đó, Mandi tập trung vào việc tự động hóa tất cả khoản thanh toán hóa đơn, bao gồm mọi khoản đóng góp đầu tư và tiết kiệm. Bằng cách đó, cô vẫn đảm bảo kế hoạch tiết kiệm và đầu tư nhưng vẫn còn tiền linh hoạt cho các khoản chi tiêu khác.

Xây dựng mối quan hệ

Là một người hướng nội, Mandi sợ đi dự các hội nghị lớn và các sự kiện kết nối. Cô tự nhận giỏi hơn nhiều trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ một đối một. “Tôi tin rằng mối quan hệ này cũng hiệu quả như khi cố gắng hòa nhập với nhiều người lạ cùng một lúc”, cô chia sẻ.

Mandi vẫn giữ liên lạc với bạn bè, cũng như các đồng nghiệp hiện tại và trước đây. Cô theo dõi công việc của họ trực tuyến và chia sẻ nó trên mạng xã hội thường xuyên. Đôi khi cô sẽ gửi email hoặc tin nhắn chỉ để hỏi thăm và truyền năng lượng tích cực cho họ.

Khi cô thấy một tin tuyển dụng mà ai đó có thể thích thú, Mandi sẽ chuyển cho những bạn bè phù hợp. Đổi lại, họ cũng làm như vậy, điều này giúp cô dễ tìm hiểu về các cơ hội việc làm mới. Theo Mandi, đó cũng là một cách tốt để luôn cập nhật xu hướng tiền lương trong ngành và đảm bảo rằng cô đang được trả một mức lương hợp lý trên thị trường.

Luôn kiểm tra sao kê thẻ tín dụng

Một chiếc bàn chải có giá 12.000 USD với gian lận tín dụng xảy ra khi Mandi còn ở tuổi đôi mươi đã làm dấy lên nỗi ám ảnh về việc kiểm tra sao kê. Cô luôn để ý các hoạt động đáng ngờ như lỗi chính tả trong tên của mình ở các giao dịch, các giao dịch bị từ chối lặp đi lặp lại…

Nếu tìm thấy bằng chứng gian lận, cô báo ngay lập tức với văn phòng tín dụng và nộp đơn khiếu nại. Với sự gia tăng của gian lận thẻ tín dụng trong thời kỳ đại dịch, việc thực hiện điều này trở thành một phần trong thói quen tài chính của Mandi.

Thuê cố vấn tài chính để giải quyết những thách thức lớn

Không phải ai cũng cần cố vấn tài chính trên con đường làm giàu. Mandi đã biết cách đầu tư, tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình. Nhưng điều cô không biết là làm thế nào để sắp xếp các mục tiêu tài chính của hai vợ chồng. Cả hai có thói quen kiếm tiền giống nhau, nhưng quan điểm rất khác nhau về cách tiêu số tiền khó kiếm được.

Ví dụ, chồng Mandi luôn muốn có một tuần trăng mật ở Italy, cô thì muốn để dành tiền đó mua xe hơi mới. Trong khi Mandi muốn tiếp tục thuê nhà vô thời hạn, chồng lại muốn mua một ngôi nhà riêng.

“Việc thuê một cố vấn tài chính đã giúp chúng tôi ngồi lại với nhau và ghi nhớ các mục tiêu chung, từ đó tránh bất đồng trong cách tiêu tiền không đáng có”, Mandi nói.

Theo CNBC

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua