Chứng khoán cho người mới: bắt đầu từ đâu

Chứng khoán cho người mới
Ad nhận được nhiều inbox của các bạn hỏi: Có nên chơi chứng khoán hay không? Chơi chứng khoán thì cần ít nhất bao nhiêu tiền? Cách chơi như thế nào?,… Nhân đây ad muốn chia sẻ với các bạn thực sự muốn bỏ tiền đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này:

Bước 1: Tìm hiểu về chứng khoán

– Trước tiên, bạn cần phải hiểu được chứng khoán là gì, chứng khoán thường có mấy loại và nên chú ý đến loại nào mà nhà đầu tư cá nhân chúng ta có thể tham gia được. Nếu như nhanh ý các bạn có thể thấy ngay rằng cổ phiếu mà đặc biệt là cổ phiếu thường chính là sân chơi dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ chúng ta. – Sau khi bạn đã có những hiểu biết cơ bản về chứng khoán, thì bạn đi vào bước 2 ngay bỏ qua việc tìm hiểu quá kỹ về chứng khoán (vừa làm bạn tốn thời gian vừa tốn công sức) bởi vì chơi cổ phiếu không phải là môn học thuộc lòng mà là một lĩnh vực am hiểu nhờ trải nghiệm.

Bước 2 : Hãy tập đọc bảng giá trực tuyến và luyện nhớ tên các mã cổ phiếu

– Tiếp đến, bạn cần phải học cách đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến (hay còn được gọi là bảng giá điện tử) và hãy tập nhớ tên các mã cổ phiếu. Những mã cổ phiếu là chữ viết tắt của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thường thì có 3 chữ cái. – Việc bạn đọc bảng giá và nhớ tên các mã cổ phiếu giúp bạn tiếp cận thực tế nhanh hơn, từ đó giúp bạn bắt đầu chơi chứng khoán trực tuyến được sớm hơn. Để việc đọc bảng giá và tập nhớ các mã cổ phiếu diễn ra tự nhiên, thì có một cách giúp bạn hiệu quả là chơi chứng khoán ảo.

Bước 3: Chơi chứng khoán ảo

– Như vừa nói ở trên, việc thử chơi chứng khoán ảo (chơi bằng tiền ảo) mục đích là để bạn quen dần với các mã cổ phiếu và thành thạo trong việc đọc bảng giá điện tử. Bên cạnh đó, chơi chứng khoán ảo nó cũng sẽ giúp cho bạn thêm kinh nghiệm trước khi bước vào chơi chứng khoán thật (bỏ tiền thật để chơi). – Trước đây, có một số nơi cho phép bạn mở tài khoản chứng khoán ảo để chơi thử chứng khoán nhưng giờ đây những nơi như thế không còn nhiều. Lý giải cho điều này là việc chơi chứng khoán thực đã trở nên dễ dàng và kênh đầu tư chứng khoán đã trở nên phổ biến rộng rãi. – Ngoài ra chơi chứng khoán ảo mang lại cho bạn nhiều cái lợi: thứ nhất là bạn sẽ thành thục nhanh trong việc đọc bảng giá chứng khoán, thứ hai là bạn sẽ nhớ tên các mã cổ phiếu nhanh và nhiều hơn, thứ ba là bạn đang đầu tư thực nhưng không phải mất tiền nếu thua lỗ, thứ bốn là bạn sẽ có kinh nghiệm trước khi bước vào đầu tư thực sự, và thứ năm là cơ hội thử các cách đầu tư chứng khoán khác nhau của bạn.

Bước 4: Mở một tài khoản chứng khoán thật với số tiền ký quỹ tượng trưng

– Sau khi bạn đã chơi chứng khoán ảo một thời gian ngắn (khuyến nghị khoảng 1-2 tuần) và bạn đã thành thạo trong việc đọc bảng giá chứng khoán trực tuyến cũng như nhớ được một số tên công ty phổ biến, thì mình khuyên bạn nên mở ngay một tài khoản chứng khoán thật tại một công ty chứng khoán nào đó (chú ý là chọn một trong các công ty chứng khoán tốt nhất) và phải bỏ vào đó một số tiền nhỏ ban đầu để giao dịch thử. Số tiền này nhiều hoặc ít còn tùy thuộc vào túi tiền của bạn thôi nhưng phải tối thiểu đủ để mua ít nhất 1 lô cổ phiếu. – Việc bạn bắt đầu chơi cổ phiếu với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm đầu tư thực sự chứ không như chơi chứng khoán ảo, bởi vì chơi chứng khoán ảo sẽ tạo thói quen không tốt cho bạn là trong trường hợp thua lỗ bạn sẽ để nguyên tài khoản như vậy mà không tìm cách xử lý vì bạn nghĩ rằng đó là tiền ảo, chứ không phải tiền thực của bạn. Cách làm đó có thể làm tài khoản ảo có lãi khi giá cổ phiếu tăng trở lại nhưng sẽ khiến bạn dễ bị mất tiền khi bắt tay vào đầu tư thực vì khi bạn đầu tư với tiền thực, cảm xúc là yếu tố sẽ chi phối bạn rất mạnh khiến bạn không còn ngồi yên được như vậy nữa.

Bước 5: Cần chọn nhân viên môi giới chứng khoán phù hợp

– Khi bạn đã có một tài khoản chứng khoán thực, thì bước tiếp theo bạn liên hệ với công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản và yêu cầu họ giao cho một nhân viên môi giới phù hợp để tư vấn cho bạn. Với nhân viên môi giới phù hợp sẽ chỉ bạn cách sử dụng phần mềm giao dịch, cũng như cách đặt lệnh mua bán,… và cung cấp cho bạn về các quy định mới trên sàn giao dịch và các thông tin ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán (stock market). Từ “phù hợp” dùng ở đây có nghĩa là môi giới đó có kiến thức và kinh nghiệm tư vấn phù hợp với phong cách đầu tư của bạn. Điều này vô cùng quan trọng vì nó liên quan đến thành công của bạn trong đầu tư chứng khoán. – Ngoài những việc phải làm mà bạn có thể nhờ môi giới giúp bạn như trên, thì tự bản thân bạn phải làm một thứ quan trọng quyết định đến kết quả chơi cổ phiếu của bạn, đó chính là phải tìm hiểu các cách phân tích chọn chứng khoán và chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp với bạn.
Với những kiến thức về chứng khoán ở trên, hy vọng đã giúp cho bạn có những gợi ý hiệu quả trước khi bắt tay vào chơi chứng khoán nhé!

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua