Lộ trình tích lũy tiền bạc hướng đến tự do tài chính cho mọi đối tượng từ 20 – 60 tuổi

tiền bạc

Quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng cuộc sống thoải mái, an toàn và hạn chế những rủi ro không đáng có từ khía cạnh tiền bạc trong cuộc sống hằng ngày.

Trang CNBC Finance mới đây đã đăng tải một bài viết hướng dẫn cách tích lũy tài sản từ năm 20 đến 60 tuổi, mỗi giai đoạn 10 năm trong vòng đời của chúng ta sẽ có cách quản lý tài sản khác nhau.

Năm 20 tuổi – Lập kế hoạch chi tiêu

Carolyn McClanahan – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty Tư vấn Tài chính ở Jacksonville, Florida, đã khuyên:

“Việc cần làm trước hết là lập một quỹ chi tiêu các nhu cầu cấp thiết trong gia đình. Nếu công việc của bạn ổn định thì mục tiêu tiết kiệm của bạn nên từ 3 đến 6 tháng; nếu công việc không ổn định, chẳng hạn như công việc bán hàng hưởng hoa hồng, thì cần phấn đấu tiết kiệm từ 6 đến 12 tháng”.

Theo đó, khi đã đáp ứng được các yếu tố trên, nếu có thu nhập cố định bạn có thể trích ra một khoản dành cho đầu tư chứng khoán vì bạn có nhiều thời gian để chờ đợi phục hồi sau bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Hơn nữa lợi nhuận hàng năm khi đầu tư chứng khoán là 7% sau khi trừ đi tỷ lệ lạm phát, con số này cao hơn hẳn so với việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng, mua vàng hay giữ tiền mặt.

Tiếp đó, hãy đảm bảo bạn có gói bảo hiểm thích hợp cho các tình huống không may như tai nạn hoặc các vấn đề sức khỏe vì nếu xảy ra, nó có thể xóa sạch các khoản tiết kiệm trước đó của bạn.

Năm 30 tuổi – Đầu tư

Matt Aaron – Người sáng lập kiêm nhà hoạch định tài chính (CFP) được chứng nhận của Công ty Tài chính Lux (Wealth Planning) tại Washington, DC, đã cảnh báo: “Khi sự nghiệp đang phát triển, đừng trở thành nạn nhân của thói quen “tiêu dùng vượt quá giới hạn”, tức là chỉ tiêu vừa đủ số tiền kiếm được mà thôi”.

Thay vào đó hãy tiết kiệm và đầu tư đa dạng hơn vì theo nguyên tắc ngón tay cái nếu nếu bạn bắt đầu tiết kiệm 10% thu nhập khi còn rất trẻ thì số tiền tích lũy khi về già sẽ là một con số đáng kể.

Cũng theo Elaine King, người sáng lập và là nhà hoạch định tài chính được chứng nhận của Dịch vụ Đầu tư Tài chính Gia đình tại Bắc Miami, Florida, cho biết cứ sau 10 năm, khoản đầu tư cổ phiếu có khả năng tăng gấp đôi.

Do vậy bên bạn hãy xem xét liệu mình có nên đầu tư vào cổ phiếu không nhé. Bởi nó sẽ an toàn hơn khi bạn đã có kinh nghiệm đầu tư hơn 5 năm, McClanahan chia sẻ.

Có lẽ, năm 30 tuổi cũng là giai đoạn bạn đang cân nhắc về việc mua một ngôi nhà, kết hôn hoặc sinh con. Đây chính là lúc bạn sử dụng số tiền đầu tư ở tuổi 20.

Nếu có ai đó sống bằng thu nhập của bạn, chẳng hạn như vợ/chồng hoặc con cái, thì tuổi 30 cũng là lúc bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Năm 40 tuổi – Giai đoạn nên mở rộng kinh doanh

Đây có thể là độ tuổi bạn đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Thế nhưng, lúc này bạn sẽ đối mặt thêm gánh nặng kinh tế gia đình như các khoản chi cho con cái, phụng dưỡng cha mẹ.

Số tiền sau khi trừ các khoản trên và cả khoản hưu trí thì vẫn cần đáp ứng ít nhất từ 15% đến 20% trên tổng thu nhập của bạn để đầu tư.

Vì 40 tuổi cũng là thời điểm tốt để bạn kinh doanh tăng thêm các kênh thu nhập của mình. Bằng cách đầu tư ở các kênh khác nhau theo phương pháp “bỏ trứng nhiều rổ”, đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm gia tăng thu nhập tốt nhất.

Năm 50 tuổi – Đối mặt với việc nghỉ hưu

Lộ trình tích lũy tiền bạc hướng đến tự do tài chính cho mọi đối tượng từ 20 – 60 tuổi

“Việc nghỉ hưu có thể là vấn đề của 10 năm nữa. Vì vậy, bây giờ hãy nghiêm túc xem xét chi tiêu thực sự của bạn khi nghỉ hưu và liệu bạn có đủ tiền để trang trải phần đời còn lại hay không”. McClanahan chia sẻ.

Khi đến tuổi 50, bạn có thể dành thêm quỹ để đầu tư vào hình thức mà bạn cho là ít rủi ro.

Nếu có thể bạn nên thuê một người lập kế hoạch tài chính hoặc ít nhất là tìm một người lập kế hoạch tạm thời để giúp bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn.

Đánh giá tài sản và đảm bảo rằng lợi nhuận từ các khoản đầu tư khác nhau của bạn có thể đáp ứng chi phí hưu trí trong tương lai. Khi bạn đến tuổi nghỉ hưu, các chuyên gia thường khuyên bạn nên giảm các kênh đầu tư mang tính rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu và tăng thu nhập cố định, như trái phiếu.

Năm 60 tuổi – Cần có chiến lược rút tiền

Lúc này, bạn cần đưa ra chiến lược rút tiền gửi từ quỹ hưu trí và khoản đầu tư cá nhân. Song song với đó, bạn cần phân bổ các chiến lược đầu tư số tiền đang có của mình khác nhau.

Rủi ro đầu tư của bạn cần phải phù hợp với số tiền bạn sử dụng khi nghỉ hưu. Tốt nhất là bạn nên chọn các kênh đầu tư có tính rủi ro thấp như gửi ngân hàng, mua vàng, gửi tiết kiệm để đảm bảo tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua