Lời khuyên của triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35

Lời khuyên của triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35

Triệu phú nghỉ hưu sớm Steve Adcock, khuyến nghị điều gì để đạt được sự độc lập về tài chính?

Đó là: Hãy bỏ qua việc “theo đuổi đam mê”, mà nên yêu thích những gì bạn làm – đam mê sẽ theo đuổi bạn!

Triệu phú tự thân Steve Adcock đã về hưu ở tuổi 35 và bắt đầu du lịch khắp đất nước cùng vợ trên chiếc xe RV, ông tin rằng chi tiêu thông minh là một phần quan trọng để có thể độc lập về tài chính.

Gần đây ông đã viết cho Grow: “Khi tôi nghĩ về việc làm giàu, tôi sẽ xem nó như một phương trình: Sự giàu có = Thu nhập + Đầu tư – Phong cách sống”.

Sẽ mất một khoảng thời gian để tăng thu nhập hoặc học cách đầu tư, do vậy, đầu tiên hãy học cách thay đổi lối sống của mình.

Theo Adcock: “Độc lập tài chính rất đơn giản”. Tuân theo những thói quen chi tiêu sau đây có thể sẽ hữu ích.

Ngừng chi tiền vào những thứ không quan trọng

Adcock nói với Grow rằng: “Một trong những cách tốt nhất để xác định điều quan trọng là nắm rõ bạn đang có những gì.

Tất cả những bộ quần áo, đồ trang sức, thiết bị máy tính, hoặc phụ tùng xe hơi,… Sau đó, chúng sẽ trở thành những món đồ không sử dụng nữa”.

Mục tiêu của bài tập này không chỉ giúp bạn tối giản ngôi nhà của mình như phương pháp của Marie Kondo.

Nó còn cho bạn tận mắt chứng kiến hậu quả của thói quen chi tiêu trong quá khứ.

Adcock nói: “Khi dành thời gian để xem xét mọi thứ trong nhà, chúng ta bắt đầu hiểu điều gì thực sự quan trọng và điều gì không quan trọng”.

Sẽ có một khoảng cách to lớn giữa “cần” và “muốn”.

Ví dụ, mọi người sẽ đồng ý rằng bạn cần những bộ quần áo đẹp cho văn phòng hoặc cho một cuộc phỏng vấn xin việc.

Điều khó khăn là quyết định chi bao nhiêu cho nhu cầu đó.

Adcock nói: “Thật không may, rất nhiều người trong xã hội đánh giá sách qua bìa của chúng.

Vì vậy, họ chọn chi tiêu nhiều hơn cho quần áo”. Nó sẽ hợp lý, nếu bạn tin rằng việc mặc quần áo đẹp hơn có thể ảnh hưởng đến thành công của bạn.

Ví dụ, một luật sư có thể gây ấn tượng với nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chiếc áo sơ mi trị giá 150 USD so với chiếc áo polo hoặc áo sơ mi 15 USD.

Chi tiêu vào những điều khiến bạn hạnh phúc

Hạn chế chi tiêu không có nghĩa là bạn không thể chiều chuộng bản thân.

Thật tốt khi chi tiêu vào những thứ mang lại niềm vui cho bạn, miễn là bạn đảm bảo rằng mình có đủ khả năng chi trả.

Dưới đây là một số khoản chi tiêu mà Adcock và vợ nghĩ là đáng giá.

  • Thời gian vui vẻ. “Đây là khoảng thời gian tôi và vợ tôi không sử dụng máy tính, điện thoại để ngồi lại uống rượu cùng nhau. Điều đó quan trọng đối với cả hai chúng tôi, vì vậy chi tiêu cho bia, rượu và các loại đồ uống có cồn khác là chi tiêu hợp lý”.
  • Những bữa ăn mang đi. “Chúng tôi thích đến nhà hàng, ngay cả trong thời gian diễn ra Covid. Mua đồ ăn mang đi một đến hai lần một tuần khiến chúng tôi thấy vui vẻ”.
  • Giáo dục. “Chúng tôi đồng ý chi tiền cho sách điện tử, các khóa học và tài liệu đào tạo (ví dụ: MasterClass,… ) vì vợ tôi và tôi đều thích học hỏi nhiều thứ”.
  • Thể dục. “Chúng tôi có một phòng tập thể dục tại nhà và là thành viên của một phòng tập thể dục trên toàn quốc, chúng tôi sử dụng để giữ sức khỏe và vóc dáng”.

Điều quan trọng là đừng cảm thấy quá hối hận khi đam mê những thứ quan trọng với bạn. Nếu tập luyện thường xuyên giúp bạn cải thiện tâm trạng hoặc suy nghĩ tốt hơn cho công việc, thì máy chạy bộ có thể là một thú vui cần thiết.

Chỉ cần đảm bảo điều đó nằm trong phạm vi ngân sách của bạn.

Lờ đi những lời khuyên về tiền bạc

Adcock nói rằng: “Có rất nhiều sự lựa chọn khôn ngoan ngoài kia nhưng tôi nghĩ rằng không phải tất cả đều đúng hoàn toàn, thậm chí chúng có thể sai”.

Ví dụ: Có nhiều người cho rằng thẻ tín dụng là xấu. “Nhưng nếu được quản lý đúng cách, thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm dịch vụ du lịch, hoàn tiền , bảo hành, chống lừa đảo,…”

Ở một quan điểm khác, anh ta cho rằng chúng ta không thể làm giàu bằng một công việc làm giờ hành chính. “Điều này thật vô lý”, anh ấy nói và chỉ ra rằng đây chính xác là những gì anh ấy đã làm.

“Có lẽ bạn sẽ không thể xây dựng một mục tiêu đầu tư 8 con số khi làm công việc hành chính, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể xây dựng tài sản nghỉ hưu đủ khiến bạn hài lòng với công việc đó”.

Adcock cũng khuyên bạn hãy bỏ qua việc “theo đuổi đam mê”, nên “yêu thích những gì bạn làm, đam mê sẽ theo đuổi bạn”.

Anh giải thích: “Tôi tin vào sức mạnh của bạn chứ không tin vào đam mê. Nếu chỉ dựa vào đam mê để kiếm sống thì thật là sai lầm, bởi vì đến một thời điểm nào đó, điều đó có thể sẽ không còn là đam mê của bạn nữa”.

Đừng cố theo kịp Joneses trừ khi họ thanh toán hóa đơn cho bạn

Việc chi tiền để không cảm thấy mình kém cỏi hơn so với những người xung quanh không phải là điều gì mới mẻ. Theo truyền thuyết của Mỹ, vào thế kỷ 19, có một gia đình Jones thực sự, một gia tộc giàu có sống ở Rhinebeck, New York, đã truyền cảm hứng cho cụm từ “theo kịp Joneses”.

Adcock nói: “Những người hàng xóm sẽ không thanh toán hóa đơn xe hàng tháng của bạn.

Nếu bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán nào đó thì nó sẽ ảnh hưởng đến bạn chứ không ảnh hưởng đến điểm thẻ tín dụng của họ”.

Giảm chi tiêu có ý nghĩa với việc trau dồi kỷ luật, kiến thức bản thân và các kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khả năng trung thực với bản thân. Hãy tiếp tục đánh giá lại xem liệu thói quen của bạn có phù hợp với mục tiêu kiếm tiền của bạn hay không?

Adcock nói: “Hãy tiếp tục làm những việc thực sự hiệu quả và bỏ qua những thứ vô ích”.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua