Quy tắc đầu tư vàng của tỷ phú David Winton

Cẩm nang đầu tư

David Winton Harding (sinh tháng 8 năm 1961) là một doanh nhân – tỷ phú người Anh. Ông đồng thời là chủ tịch của uỷ ban tài chính BISE kiêm nhà sáng lập, và chủ tịch của Winton Capital Management.

Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức cơ bản tại một làng quê nghèo của nước Anh. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông đăng kí tại tại đại học Cambridge, ngành khoa học tự nhiên và tốt nghiệp sau 5 năm với tấm bằng thủ khoa đầu ra của trường đại học.

Thực chất Winton là 1 nhà vật lý học được đào tạo tại trường St. Catherine thuộc đại học Cambridge.

Sau khi tốt nghiệp, ông đã khởi sự công việc của mình tại một số công ty như Wood Mackenzie, Johnson Matthey & Wallace, và quản lý quỹ đầu tư Sabre. Sau đó ông thành lập Adam, Harding & Lueck năm 1987.

Năm 1996, ông thành lập quỹ Winton, nơi ông đã sử dụng các kiến thức khoa học mà mình được đào tạo để xây dựng chiến lược đầu tư định lượng và các nghiên cứu làm cơ sở cho các quyết định giao dịch của mình. Quỹ đầu tư của David Harding đang quản lý khối tài sản trị giá gần 40 tỷ USD năm 2015, tăng 33.4% so với năm trước.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Ông thường nổi tiếng với lời khuyên cho nhà đầu tư: “Nếu bạn đặt dừng lỗ và để giao dịch tự tích lũy lợi nhuận thì bạn sẽ vô tình kiếm được tiền; còn nếu bạn đặt chốt lời và không đặt dừng lỗ thì bạn sẽ vô tình đánh mất tiền của mình.”

Đây là một cách đơn giản để diễn tả cách tạo ra lợi thế với tỷ lệ risk:reward tốt sau khi vào lệnh kể cả khi đó là ngẫu nhiên (ảnh ông minh họa).

Harding cũng được biết đến với lòng từ thiện của mình , trong đó bao gồm khoản quyên góp 100 triệu bảng cho Đại học Cambridge , khoản quyên góp lớn nhất từ trước đến nay của một công dân Anh cho một trường đại học.

Đối với nghiên cứu khoa học, ông đã thiết lập một chương trình nghiên cứu về vật lý bền vững tại Phòng thí nghiệm Cavendish của Đại học Cambridge đồng thời cùng các cộng sự nghiên cứu và thử nghiệm các phương pháp đầu tư và giao dịch theo xu hướng.

Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến một nhà khoa học lại chuyển hướng và đạt được những thành tựu lớn như vậy trong ngành tài chính”, giáo sư tại Viện nghiên cứu nâng cao của Cambridge – một cộng sự trong khoa học của ông đã từng nhận xét.

Theo thống kê gần nhất, tổng lợi nhuận của quỹ mang lại còn cao hơn so với các quỹ đầu tư của những tỷ phú nổi tiếng và nhiều nhà quản lí khác dù quản lý khối tài sản ít hơn và thời gian đầu tư cũng ngắn hơn.

Trong nhiều điều hành quỹ đầu tư, ông sử dụng các chiến thuật giao dịch dựa trên xu hướng thị trường Đây là một cách đơn giản để diễn tả cách tạo ra lợi thế với tỷ lệ risk:reward tốt sau khi vào lệnh kể cả khi đó là ngẫu nhiên.

Các chuyên viên của quỹ cũng có bộ máy nhân sự khác biệt so với tất cả quỹ đầu cơ khác trên thế giới, bởi nó bao gồm tập hợp các nhà khoa học chuyển hướng hay những nhân viên nhạy bén với tính ngắn hạn của thị trường.

Bí quyết thành công của Quỹ Winton đã khiến rất nhiều nhà đầu tư tò mò, tuy vậy ông hiếm khi tiết lộ thông tin với báo giới và những nhân viên được lệnh cấm thảo luận về hệ thống làm việc tối mật trong công ty.

Gần đây nhất trong một bài phỏng vấn với Forbes, mặc dù không tiết lộ nhiều về hệ thống riêng của ông nhưng Winton cũng đã mở rộng lòng chia sẻ một số kinh nghiệm đầu tư cho những nhà đầu tư mới.

1. Tuyệt đối không đầu tư theo phong trào

Trong bài phỏng vấn, Wilton chia sẻ theo ông phần đông những người tham gia thị trường chứng khoán đều tìm cách tránh né những rủi ro và nỗi bất an bằng cách làm theo những gì người khác đang làm, với tâm lý là số đông luôn đúng hay còn gọi những nhà đầu tư tiêu biểu ở nhóm này là những người ‘đầu tư theo phong trào’.

Đa phần khi thấy ai nói hay, nói có lý lẽ về mã cổ phiếu thì đầu tư ngay mà chưa kịp tìm hiểu. Điều này chính là nguyên nhân gây ra nhà đầu tư thua lỗ là những người thiếu bản lĩnh, thiếu tính quyết đoán mà chủ yếu mua – bán chứng khoán theo phong trào.

Chính vì lẽ đó, việc các nhà đầu tư, đặc biệt những người mới chập chững bước đi những bước đầu tiên vào thị trường thông thường sẽ rất khó tránh khỏi những ‘cạm bẫy’ của việc đầu tư theo suy nghĩ số đông, thậm chí lúc ấy các nhà đầu tư của chúng ta sẽ rất khó chạy thoát khỏi sự cuồng loạn đám đông nếu không thực sự được trang bị các kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết trước thị trường khốc liệt.

Khi các trào lưu liên tục quay vòng, song các nhà đầu tư vẫn không tránh khỏi vòng xoáy nghiệt ngã của nạn đầu cơ cùng các thảm họa tài chính khác.

Mục đích chính của nhà đầu tư là phải luôn giữ cho đầu óc minh mẫn và tỉnh táo. Do đó, đừng hành động vội vã dựa trên những thông tin cảm tính bên ngoài, đừng giao dịch với khối lượng quá lớn (đòn bẩy quá cao) đến nổi phải lo lắng vì nó và đừng bao giờ bị ảnh hưởng bởi trạng thái của chính mình trên thị trường.

Việc giá cổ phiếu bị đẩy lên mức cao như thế nào sẽ tùy thuộc vào tình trạng của nền kinh tế, liên quan gián tiếp ở đây là tín dụng, nếu tín dụng được thả lỏng và các ngành kinh doanh càng ngày càng phát đạt thì có thể kỳ vọng vào một đợt tăng kéo dài, nếu tăng trưởng tín dụng không đi kèm với tăng trưởng nội tại của nền kinh tế thì sẽ dẫn đến bong bóng giá tài sản.

2. Hành động dựa trên đánh giá bản thân

Theo ông, không nên nghe ngóng lung tung không chọn lọc, thậm chí nếu quá bận rộn thì mới nên dựa hoàn toàn vào đánh giá của người khác ( ủy thác đầu tư hay đầu tư vào các quỹ đầu tư là những ý tưởng không tồi).

Khi còn nghi ngờ, hãy rời xa thị trường. Trì hoãn sẽ đỡ tốn kém hơn là thua lỗ. Việc làm rõ những rủi ro và khả năng chấp nhận rủi ro đó thì sẽ có ích hơn nhiều so với việc chỉ quan tâm đến các yếu tố tích cực.

3. Giao dịch theo xu hướng là kim chỉ nam của thành công

Đối với Wilton, một chiến lược đầu tư trong đó các nhà giao dịch cố gắng để nắm bắt lợi nhuận trong một xu hướng tăng (uptrend) hoặc xu hướng giảm (downtrend).

Do đó, họ có thể thu được lợi nhuận lớn trong cả xu hướng tăng và xu hướng giảm khi họ đang đánh cược rằng xu hướng sẽ kéo dài trong một thời gian dài.

Vì vậy, ông theo xu hướng tham gia vị thế tăng khi một tài sản trong xu hướng tăng. Ngược lại, một vị thế bán được thực hiện khi tài sản đó được xu hướng đi xuống.

Chiến lược này giả định rằng một khi xu hướng thị trường được thiết lập vững chắc, sau đó nó sẽ tiếp tục trong tương lai. Hơn nữa, những người theo xu hướng sẽ giữ nguyên vị thế ban đầu của họ cho đến khi họ tin rằng xu hướng này đã đảo chiều.

Mặc dù có rất nhiều quy tắc xác định xu hướng, các yếu tố con người là cốt lõi. Là một người giao dịch theo xu hướng, Wilton chỉ đơn giản cố gắng xác định chính xác xu hướng thị trường và giao dịch theo nó. Đối với quan điểm của ông, một nhà đầu tư theo xu hướng sẽ không bao giờ mua ở giá đáy và bán ở giá đỉnh.

Theo Cẩm Nang Đầu Tư

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua