12 Thói Quen Giúp Bạn Đạt Được Tự Do Tài Chính

Thói Quen Giúp Bạn Đạt Được Tự Do Tài Chính

Đạt được tự do tài chính là mục tiêu của rất nhiều người. Nhưng không có quá nhiều người không đạt được tự do tài chính. Rắc rối sẽ xảy ra với gần như tất cả mọi người, nhưng 12 thói quen này có thể đưa bạn đi đúng đường.

1. Đặt ra mục tiêu cuộc sống

Mong muốn chung chung là một mục tiêu quá mơ hồ, vì vậy hãy biến chúng trở nên cụ thể. Viết ra số tiền bạn cần có trong tài khoản ngân hàng, lối sống bạn mong muốn đòi hỏi điều gì và nên đạt được điều này ở độ tuổi nào. Mục tiêu của bạn càng cụ thể thì khả năng đạt được chúng càng cao.

2. Lập ngân sách

Lập ngân sách hộ gia đình hàng tháng và tuân thủ ngân sách đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng tất cả các hóa đơn đã được thanh toán và các khoản tiết kiệm đang được kiểm soát. Đây cũng là một thói quen thường xuyên giúp củng cố mục tiêu và gia tăng quyết tâm chống lại cám dỗ từ sự phung phí.

3. Thanh toán các khoản nợ

Thẻ tín dụng và các khoản vay tiêu dùng lãi suất cao tương tự ảnh hưởng rất tiêu cực tới kế hoạch xây dựng sự giàu có. Hãy biến việc thanh toán toàn bộ số dư mỗi tháng thành vấn đề bức thiết. Các khoản vay sinh viên, thế chấp và các khoản vay tương tự thường có lãi suất thấp hơn nhiều; thanh toán chúng không phải là một trường hợp khẩn cấp. Thanh toán đúng hạn đang và sẽ xây dựng một xếp hạng tín dụng tốt giúp bạn nhanh chóng tìm được sự tự do tài chính.

4. Tự động hóa việc tiết kiệm

Hãy ưu tiên việc tiết kiệm. Đăng ký kế hoạch nghỉ hưu và tận dụng mọi quyền lợi đóng góp phù hợp. Bạn cũng nên rút tiền tự động cho quỹ khẩn cấp, quỹ này có thể được sử dụng cho các chi phí không mong muốn và khoản đóng góp tự động vào tài khoản môi giới hoặc thứ gì đó tương tự.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

5. Bắt đầu đầu tư ngay từ bây giờ

Thị trường chứng khoán lao dốc có thể khiến mọi người e dè việc đầu tư, nhưng trong lịch sử, chưa từng có một phương pháp gia tăng tài sản nào tốt hơn đầu tư. Sự kỳ diệu của lãi suất kép sẽ giúp giá trị tài sản tăng theo cấp số nhân theo thời gian, nhưng bạn cần nhiều thời gian để đạt được mức tăng trưởng có ý nghĩa. Đừng cố gắng trở thành một nhà đầu cơ và tự lừa dối rằng mình cũng có thể là Warren Buffett tiếp theo. Bạn chỉ có thể lựa chọn một.

6. Kiểm tra tín dụng

Điểm tín dụng của bạn xác định mức lãi suất bạn phải trả khi mua một chiếc ô tô mới hoặc tái cấp vốn cho một ngôi nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến những thứ dường như không liên quan, chẳng hạn như phí bảo hiểm xe hơi và bảo hiểm nhân thọ.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận được báo cáo tín dụng định kỳ để đảm bảo rằng không có sai sót này xảy ra làm giảm mức độ uy tín của bạn. Có thể cân nhắc một trong những dịch vụ giám sát tín dụng tốt nhất để bảo vệ thông tin của bạn hơn nữa.

7. Thương lượng

Nhiều người Mỹ do dự trong việc đàm phán về giá cả hàng hóa và dịch vụ bởi họ lo lắng rằng điều đó khiến họ mất thể diện. Vượt qua sự “khiếm khuyết” trong văn hóa này và bạn có thể tiết kiệm hàng nghìn USD mỗi năm.

Đặc biệt, các doanh nghiệp nhỏ có xu hướng thương lượng cởi mở, nơi mua số lượng lớn hoặc và là khách hàng thân thiết có thể hưởng ưu đãi lớn.

8. Liên tục cập nhật tin tức

Xem xét tất cả các thay đổi hiện hành trong luật thuế mỗi năm để đảm bảo rằng tất cả các điều chỉnh và khấu trừ được tối đa hóa. Cập nhật các tin tức tài chính và diễn biến trên thị trường chứng khoán và đừng ngần ngại điều chỉnh danh mục đầu tư của mình cho phù hợp. Kiến thức cũng là cách bảo vệ tốt nhất chống lại những “kẻ săn mồi” kiếm tiền nhanh chóng dựa trên những nhà đầu tư không chuyên nghiệp.

9. Bảo dưỡng đồ dùng đúng cách

Chăm sóc tài sản tốt sẽ khiến mọi thứ, từ xe hơi đến giày dép và quần áo có tuổi đời bền lâu hơn. Vì chi phí bảo trì chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí thay thế, nên đây là một khoản đầu tư không thể bỏ qua.

10. Chi tiêu dưới mức

Áp dụng một lối sống tối giản hay giảm bớt lượng đồ tích trữ trong nhiều năm không hề là một thách thức. Thực hiện những điều chỉnh nhỏ bằng cách phân biệt giữa những thứ bạn cần và những thứ bạn muốn là một thói quen rất dễ thực hiện để đạt được tự do tài chính.

11. Có một cố vấn tài chính riêng

Khi đã đến thời điểm mà bạn đã tích lũy được một lượng tài sản kha khá – có thể là các khoản đầu tư thanh khoản hoặc tài sản hữu hình không sẵn có để chuyển đổi thành tiền mặt — hãy nhờ cố vấn tài chính hướng dẫn và giúp đưa ra quyết định.

12. Chăm sóc sức khỏe bản thân

Nguyên tắc “bảo dưỡng thường xuyên” cũng được áp dụng đối với cơ thể. Đầu tư vào sức khỏe thật tốt bằng cách thường xuyên đến gặp bác sĩ và nha sĩ, đồng thời làm theo lời khuyên về sức khỏe trước bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.

Nhiều vấn đề có thể được giải quyết hoặc thậm chí ngăn ngừa bằng những thay đổi nhỏ trong lối sống như tập thể dục nhiều hơn và lên chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Một số công ty có số ngày nghỉ ốm hạn chế, khiến thu nhập bị giảm đáng kể nếu chẳng may bị ốm khi những ngày phép đã hết. Béo phì và bệnh tật khiến tiền bảo hiểm tăng vọt, sức khỏe kém có thể buộc bạn phải nghỉ hưu sớm hơn với thu nhập hàng tháng thấp hơn.

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua