Những thói quen dẫn đến vì sao bạn mãi nghèo

vì sao bạn mãi nghèo

Giữ những thói quen này thì đừng hỏi sao tiền trong ví cứ không cánh mà bay, vì sao bạn mãi nghèo.

Những người giàu, họ không bao giờ tiêu quá số tiền mình kiếm được hay vội vàng mua những món đồ giá rẻ một cách quá tay. Tuy nhiên với người nghèo thì ngược lại.

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao họ có nguồn thu nhập không tệ nhưng lại thường xuyên rơi vào tình trạng nhẵn túi hoặc trong cảnh nợ nần.

8 thói quen dưới đây có thể là “thủ phạm” làm thâm hụt tài chính của bạn, vì sao bạn mãi nghèo:

1. Mua sắm nhiều hơn khi thu nhập tăng

Chẳng có gì sai nếu bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình khi có khả năng. Tuy nhiên, nếu bạn coi tiêu tiền là một thú vui, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Nếu chi tiêu cứ liên tục gia tăng tỉ lệ thuận với thu nhập, bạn khó có thể tiết kiệm được đồng nào cả.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Hãy cố gắng giữ cho chi tiêu của bạn ở một mức cố định cùng với việc tìm cách gia tăng thu nhập, đó mới là con đường để làm giàu và thành công.

2. Chỉ tập trung vào hiện tại mà không nghĩ đến hậu quả trong tương lai

Thông thường, khi cảm thấy khó khăn trong giải quyết một vấn đề gì đó, người ta thường có xu hướng bỏ qua nó. Đó là một xu hướng dẫn đến thảm họa. Tương tự, trong lĩnh vực tài chính, người ta thường chỉ tập trung vào những nhu cầu hiện tại, cho rằng các nhu cầu trong tương lai sẽ được giải quyết bằng cách nào đó trong tương lai.

Khi bạn có bất kỳ quyết định tài chính nào cần phải tính toán đến những hậu quả sẽ xảy ra trong tương lai. Mặc dù, quan tâm đến mọi thứ trong hiện tại là tốt nhưng bạn vẫn nên để dành phần tốt nhất cho tương lai.

3. Nghĩ rằng vẫn còn quá sớm để bắt đầu tiết kiệm

Khi còn trẻ, bạn có rất nhiều thú vui hao tiền tốn của. Tuy nhiên lại luôn nghĩ rằng giờ còn quá sớm để tiết kiệm hay đầu tư. Bạn đã sai lầm, không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm một phần thu nhập, dù ta kiếm được nhiều hay ít.

Hãy bắt đầu tiết kiệm từ hôm nay. Các chuyên gia khuyên rằng, nên tiết kiệm trước khi chi tiêu. Với bất kỳ món tiền nào kiếm được, trước hết hãy tiết kiệm một phần, sau đó chi tiêu với phần còn lại.

4. Không ghi chép chi tiêu của mình

Chúng ta đều nghĩ mình biết rõ tiền có từ đâu và sẽ tiêu nó như thế nào. Tuy nhiên thật đáng buồn là chúng ta thường chỉ ước lượng tương đối. Chúng ta có thể hiểu rất rõ những khoản chi chính và lớn nhưng thường mù mờ với những món chi tiêu lặt vặt. Nhiều khoản lặt vặt cộng lại có thể khiến bạn thâm hụt ngân sách nhiều hơn một khoản lớn đấy.

Một ý tưởng tuyệt vời là bạn hãy ghi chép tất cả những khoản thu và chi của mình, dù lớn dù nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn cho việc kiểm soát tài chính của mình.

5. Không lập ngân sách hoặc lập ngân sách sơ sài

Bạn có thể ghi lại tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, có thể bạn đã quên mất việc đầu tiên: lập ngân sách. Có một ngân sách thực tế và đã được ghi chép cẩn thận là cơ sở cho việc lên các kế hoạch tài chính và thành công của bạn.

Hãy lập một ngân sách và theo sát nó. Ngân sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn rất khác trong việc chi tiêu của mình. Thiếu ngân sách, bạn sẽ dễ dàng vung tiền quá trán và mua sắm những thứ không cần thiết.

6. Không hiểu rõ tình hình tài chính cũng như các nhu cầu và mong muốn của mình

Muốn tiết kiệm tiền và có một tiềm lực tài chính vững mạnh, việc hết sức quan trọng mà bạn phải quan tâm đến là bạn cần mua sắm cái gì, cái gì là cần thiết, cái gì không. Bạn cần phải sắp xếp các mục tiêu tài chính theo thứ tự ưu tiên. Nếu làm giàu là ưu tiên hàng đầu, bạn cần phải hy sinh một số những thú vui hiện tại, cho dù bạn có thích hay không.

Hãy rõ ràng về mục tiêu của mình và viết chúng ra. Xem xét lại đều đặn để bạn không đi chệch đường.

7. Phớt lờ các khoản nợ của mình

Trong thời đại ngày nay với một số người, lãi suất tiền vay đã làm hao hụt phần lớn ngân sách tài chính. Đó là một thực tế đau đớn. Tuy nhiên, họ không biết làm thế nào để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này, khiến họ có ít hoặc thậm chí không có tiền tiết kiệm.

Trước kết, hãy lên kế hoạch trả những món nợ của bạn, càng nhanh càng tốt, và cố gắng theo sát kế hoạch trả nợ.

8. Không ngừng nâng cấp thiết bị điện tử

Trong thời đại công nghệ hiện nay, không có giới hạn cho sự phát triển của những thiết bị điện tử. Việc mua các thiết bị với những tiện ích bạn thực sự cần là cần thiết nhưng mua chỉ vì muốn chạy đua công nghệ chắc chắn sẽ làm bạn tổn hại rất nhiều.

Hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn ngày hôm nay. Hãy làm những gì cần phải làm ngay bây giờ. Bạn hoàn toàn có thể làm được. Hãy bắt đầu cuộc hành trình để trở nên giàu có ngay từ ngày hôm nay, giống như William Shatner nói: “Nếu tiết kiệm tiền là sai, tôi không bao giờ muốn là đúng.”

Theo Bí Quyết Làm Giàu | Tài Chính Cá Nhân

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua