Youtuber trở thành triệu phú chỉ trong 1 năm

Ali Abdaal

Ali Abdaal là một YouTuber 27 tuổi. Mới đây, Ali đăng tải một video trên YouTube kể về hành trình đạt được tự do tài chính của mình với tư cách là người sáng tạo nội dung. Thu nhập của anh tăng lên mức hơn 1 triệu USD trong năm ngoái thông qua 5 nguồn thu nhập trực tuyến chính

Dưới đây là những chia sẻ các nguồn thu nhập của anh:

1. YouTube Adsense: 142.000 USD

Adsense là chương trình do Google điều hành, thông qua đó người tạo nội dung chạy quảng cáo và được trả tiền từ nó. Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, bạn cần có 1.000 người đăng ký và tổng thời gian xem là 4.000 giờ.

Ali mất 6 tháng và 52 video để đạt được điều đó, nghĩa là anh đã đăng trung bình 2 video một tuần trong 6 tháng, không ngừng nghỉ.

Điều này được anh thực hiện khi đang làm việc 2 giờ/ngày (mức lương 20 USD) tại một bệnh viện với tư cách bác sĩ thực tập (sinh viên tốt nghiệp y khoa đang được đào tạo thêm và chưa đủ điều kiện để hành nghề độc lập mà không có sự giám sát).

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Dưới đây là thu nhập của Ali từ Adsense qua các năm:

Năm 2017: 59 video, 1.600 người đăng ký, doanh thu 0 USD.

Năm 2018: 88 video, 120.000 người đăng ký, doanh thu 17.500 USD.

Ali nói rằng hầu hết những người sáng tạo nội dung mất nhiều thời gian hơn để đạt mốc 100.000 người đăng ký. Trong khi đó, kênh của anh phát triển nhanh hơn gấp 3 lần so với trung bình, có lẽ một phần là do may mắn.

Năm 2019: 62 video, 450.000 người đăng ký, doanh thu 47.000 USD.

Năm 2020: 98 video (tổng cộng 307 video), 1,78 triệu người đăng ký, doanh thu 142.500 USD.

Trung bình, Ali đăng 1,5 video mỗi tuần trong 4 năm liên tiếp. Nhờ đó, anh kiếm được 142.500 USD trong năm ngoái. Vậy nên, đây hoàn toàn không phải thành công chỉ sau 1 đêm.

2. Affiliates: 187.500 USD

Affiliates là hình thức mà một cá nhân hay tổ chức tham gia chương trình tiếp thị liên kết để nhận được hoa hồng khi tác động người dùng khác ghé thăm trang web và mua hàng hóa/dịch vụ của nhà sản xuất. Những cách được sử dụng phổ biến là giới thiệu (đính kèm link trang web) hay gửi lời mời.

Đối với Ali, đôi lúc anh chia sẻ link sản phẩm trên Amazon hoặc một số trang bán hàng trực tuyến khác. Khi mọi người mua sản phẩm thông qua link đó, anh nhận được khoản hoa hồng nhất định.

Ali cho biết vì anh xây dựng nội dung thiện chí và miễn phí nên những đề xuất của anh dường như được đón nhận hơn đề xuất ngẫu nhiên của các quảng cáo.

3. Hợp đồng với các thương hiệu: Gần 200.000 USD

Do tính chất của hợp đồng với các thương hiệu, Ali không được phép tiết lộ con số chính xác mà chỉ tiết lộ là gần 200.000 USD trong năm 2020. Đây là những hợp đồng với thương hiệu trả tiền để anh quảng cáo sản phẩm của họ trong video.
Theo Ali, để có được hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu, bạn cần là người sáng tạo nội dung nỗ lực và kiên nhẫn bởi sự phổ biến của kênh của bạn sẽ không đến một sớm một chiều (trừ khi bạn may mắn).

4. Các khóa học kỹ năng: 515.000 USD

Ali tạo ra các khóa học (về cải thiện năng suất, nấu ăn…) trên Skillshare và nhận doanh thu từ nền tảng này dựa trên lượng người xem, giống như trên Youtube. Tương tự hợp đồng với các thương hiệu, chỉ khi tăng được lượng khán giả lên một con số khá lớn, bạn mới có thể tạo ra thu nhập đáng kể và ổn định trên Skillshare.

5. Khóa học bán thời gian: 386.500 USD

Đây là khóa học do Ali tổ chức và rao bán trực tuyến. Nhờ tầm ảnh hưởng và làm nội dung tốt, anh đã thu về 386.500 USD trong năm ngoái.

Sau đây là đúc kết 5 bài học từ cuộc hành trình của Ali

Thật hấp dẫn khi lấy thành công của Ali làm ví dụ cho kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Không gì có thể hơn được sự thật. Hành trình kinh doanh của anh ấy là một bằng chứng khác cho thấy những con đường tắt không tồn tại.

Thay vào đó, thành công là kết quả của những thói quen và chiến lược thông minh.

# 1 Tập trung vào chỉ số quan trọng nhất.

Giá trị tạo ra là chỉ số quan trọng nhất để đo lường. Gần đây, Ali đã chia sẻ một tweet , nói rõ:

“Đạt được sự phù hợp với thị trường người sáng tạo giống như gian lận vì bạn có thể đột nhiên phát triển cực kỳ nhanh chóng”.
Nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử của anh ta, bạn sẽ thấy rằng anh ta không gian lận. Anh ấy từng bước nhận thấy sự phù hợp với thị trường người sáng tạo của mình.

Trong những tháng đầu tiên của mình, ông nhắm mục tiêu đến một nhóm mà ông có thể cung cấp giá trị cho: các sinh viên muốn được nhận vào trường y Cambridge. Anh ấy đã quay video về các câu hỏi làm bài kiểm tra và phỏng vấn .

Vài tháng sau, anh mở rộng cho các sinh viên trong số anh, chia sẻ các chiến lược học tập và thiết lập bàn năng suất của trường đại học . Chỉ sau hơn một năm tạo video, anh ấy đã tiếp cận được nhiều đối tượng hơn và chia sẻ các video về ghi chú , thiết lập bàn làm việc chung , đọc và quản lý thời gian .

Anh ấy đã đi từ một nhóm khán giả nhỏ sang một nhóm khán giả rộng lớn hơn bằng cách tập trung vào nhóm những người mà anh ấy thực sự có thể giúp đỡ.

Làm thế nào để áp dụng bài học này:

Bạn biết điều gì có thể giúp người khác phát triển? Bạn đã làm được gì một cách dễ dàng mà những người khác đang gặp khó khăn để đạt được? Tập trung vào thị trường ngách này ngay khi bắt đầu. Dù bạn làm gì, hãy tập trung vào chỉ số quan trọng nhất: tạo ra giá trị cho khán giả của bạn.

# 2 Xuất bản liên tục trong +2 năm.

Ali bắt đầu vào năm 2017 và không kiếm được một xu nào từ 50 video đầu tiên của mình. Anh ấy cần phải xây dựng 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem vững chắc trước khi đủ điều kiện tham gia chương trình thu nhập.

Cùng thời điểm đó, Ali đã đăng video đầu tiên của anh ấy vào năm 2017, Danika Chilibeck và tôi bắt đầu Investella , một nền tảng đầu tư cá nhân dành cho phụ nữ của phụ nữ.

Chúng tôi đã bỏ ra 20, 40, 100 giờ nhưng không thấy kết quả mong muốn. Chúng tôi trở nên mất kiên nhẫn vì chúng tôi không kiếm được tiền. Một vài tháng sau, chúng tôi dừng lại.

Đó là sự khác biệt giữa Ali và hầu hết mọi người trên hành tinh này. Anh ấy tiếp tục tin tưởng vào quy trình của mình và sản xuất nội dung tuyệt vời, trong khi hầu hết các doanh nhân tham vọng đều dừng lại trên đường đi.

Thành công trên YouTube của anh ấy không đến trong một sớm một chiều. Trước khi kiếm được + $ 100ka năm, anh ấy đã xuất bản hơn 300 video. Anh ấy mắc kẹt với quy trình và xuất bản liên tục mà không mong đợi lợi nhuận.

Làm thế nào để áp dụng bài học này:

Kiếm tiền từ sáng tạo trực tuyến là một trò chơi lâu dài. Bạn sẽ không thấy kết quả mong muốn ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn tiếp tục làm việc, bạn có thể bất ngờ đụng phải trần nhà bằng kính.

Tiến độ tuy chậm nhưng theo cấp số nhân. Bất cứ khi nào bạn nghĩ đến việc nghỉ việc, hãy nhớ rằng, bạn đang ở trong thời gian dài.

# 3 Chấp nhận không có nước sốt bí mật.

Trong khi chuẩn bị bài viết này, tôi hy vọng sẽ tìm ra một bí quyết để phát triển kênh nội dung thành một doanh nghiệp phát đạt. Nhưng không có bí mật.

Trên trang web của mình , Ali viết rằng tất cả những gì cần thiết để trở thành một doanh nhân trực tuyến thành công là ba điều:
Sản xuất nội dung mà khán giả của bạn thấy hữu ích (xem số 1)

Đăng bài này trên YouTube mỗi tuần một lần (xem # 2)

Lặp lại điều này trong hơn 2 năm (xem # 2)

Cách áp dụng bài học này:

Đừng tốn thời gian tìm kiếm nguồn bí mật. Sử dụng những câu chuyện thành công làm nguồn cảm hứng nhưng đừng để lạc vào đó.

Sáng tạo là tất cả những gì quan trọng. Khi nhìn vào các chỉ số của bạn, đừng cảm thấy nản lòng. Sử dụng dữ liệu để phân tích những gì hoạt động và làm được nhiều việc hơn. Nhưng ngoài điều đó, đừng làm khổ sở về các chỉ số thấp.

Thay vào đó, hãy dành toàn bộ năng lượng của bạn để tạo nội dung lấy người dùng làm trung tâm.

# 4 Luôn đầu tư vào học tập và trưởng thành.

Năm 2017, Ali đã đầu tư 2000 bảng Anh vào việc mua thiết bị máy ảnh trong khi anh không kiếm được một xu nào từ kênh YouTube mới của mình. Ba năm sau, anh ấy viết trong quảng cáo cho học viện bán thời gian của mình :

“Tôi đã chi hơn 30.000 đô la cho các khóa học và chương trình huấn luyện.”

Học tập thúc đẩy tăng trưởng. Những doanh nhân giỏi nhất là những người học hỏi suốt đời và không ngần ngại chi tiền cho bản thân. Một trích dẫn từ nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett tóm tắt lý do tại sao chiến lược này hoạt động:

“Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện, là khoản đầu tư vào chính bạn. Bạn càng học nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. ”

Cách áp dụng bài học này:

Hãy tự đầu tư và ưu tiên việc học. Tìm kiếm các khóa học, huấn luyện và đào tạo trong thị trường ngách của bạn. Đừng băn khoăn về việc bạn có nên tiêu tiền cho những thứ này hay không. Tiết kiệm mua hàng tiêu dùng và đầu tư thu nhập dư vào học tập và phát triển.

Cuối cùng, hãy tạo thói quen đọc sách .

# 5 Kết nối với những người mới.

Ali cho biết anh dự định thành lập học viện Youtuber bán thời gian của mình như một khóa học Skillshare khác. Sau đó, anh ấy nói chuyện với Tiago Forte và David Perell (cả hai đều bán các khóa học trực tuyến với giá + 1500 và + 4000 đô la).

Có lẽ đó là cách Ali học về các tính năng của các khóa học trực tuyến lấy người học làm trung tâm: tương tác cao, dựa trên cộng đồng, cơ hội phản hồi, trách nhiệm giải trình.

Bởi vì anh ấy kết nối với những người đã thực hiện thành công những gì anh ấy dự định làm, anh ấy đã đi chệch khỏi kế hoạch ban đầu của mình. Anh ấy học được rằng một ưu đãi hàng đầu với giá cao hơn là một cách tốt hơn để đi.

Cách áp dụng bài học này:

Tạo thói quen kết nối với những người mới. Trong một bài báo của Forge , Michael Thompson đã chia sẻ những chiến lược tuyệt vời về cách thực hiện điều đó. Anh ấy gợi ý nên gọi cho một người mới mỗi tuần và liên hệ với những người mà bạn đã có mối quan hệ yếu.

Cái gì tiếp theo?

Nếu có một điều chúng ta học được từ cách thức ấn tượng của Ali Abdaal để trở thành triệu phú YouTube, thì đó là cách tốt nhất để kiếm số tiền lớn trên internet là cung cấp giá trị trên quy mô lớn.

Đây là những điều cần nhớ:

  • Tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khán giả.
  • Xuất bản nội dung chất lượng cao trong +2 năm.
  • Ngừng tìm kiếm nước sốt bí mật.
  • Hãy tạo thói quen đầu tư vào học tập và trưởng thành.
  • Thường xuyên kết nối với những người mới xung quanh bạn.

*Lưu ý:

Hành trình trở thành triệu phú của Ali không hề dễ dàng dù anh từng đạt giải nhất trong một cuộc thi tại Đại học Cambridge.

Ngoài ra, anh còn thành lập công ty khi chưa đầy 20 tuổi, đăng tải hơn 300 video chất lượng cao trên YouTube và mở một khóa học về năng suất. Để đạt được thành tích như Ali, bạn không nhất thiết phải giỏi như anh ấy mà quan trọng nhất là phải đảm đương một khối công việc rất lớn.

Kiếm tiền bằng nội dung trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn lúc này khi đối tượng có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn đang lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng đừng nghĩ đến việc gặt hái thành quả nếu không sẵn sàng làm việc MIỄN PHÍ trong nhiều năm trước khi kiếm được tiền từ đó.

Bạn quan tâm đến kiếm tiền online và mong muốn được học những kiến thức tốt nhất và với mức chi phí hạt dẻ.

Tìm hiểu và đăng ký ngay tại: tailieummo.com

 

Bạn quan tâm đến kinh doanh, đầu tư làm giàu? Hãy sở hữu ngay bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY gồm đầy đủ 4 bộ cẩm nang làm giàu theo lời khuyên của người cha giàu, đó là: kinh doanh, bán hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Tìm hiểu chi tiết tại link: https://www.biquyetlamgiau.com

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ CẨM NANG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, KINH DOANH, BÁN HÀNG

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

bí quyết làm giàu
CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua